Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Nghiên cứu viên trường đại học xả súng giết 4 đồng nghiệp

05/04/2018 23:25 GMT+7

TTO - Một nhân viên nghiên cứu làm việc tại Đại học Osmangazi (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 5-4 mang súng vào khuôn viên trường và nã đạn làm chết bốn người, gồm một phó trưởng khoa.

Nghiên cứu viên trường đại học xả súng giết 4 đồng nghiệp - Ảnh 1.

Cảnh sát và xe cứu thương tại hiện trường - Ảnh: AP

Không như ở Mỹ, xả súng trong trường học là sự kiện hi hữu ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ việc xảy ra ở ĐH Osmangazi, thuộc tỉnh miền tây bắc Eskisehir, vì thế đang gây chấn động thầy trò trong trường cũng như dư luận nước này.

Theo truyền thông trong nước, Volkan B, nhân viên nghiên cứu thuộc Khoa Giáo dục, đã mang súng đến phòng tìm trưởng khoa nhưng không gặp ai ở đó.

Tên này sau đó ra ngoài và xả súng, khiến phó trưởng khoa giáo dục, thư ký khoa này và hai giảng viên thiệt mạng, theo thông cáo của trường Osmangazi.

Volkan B bị bắt khi cố thoát khỏi hiện trường và hiện đang được cảnh sát thẩm vấn, theo Hãng tin Dogan (Thổ Nhĩ Kỳ).

Hiệu trưởng nhà trường, ông Hasan Gonen, xác nhận với Đài CNN phát tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có bốn nạn nhân tử vong trong vụ việc. Ông Gonen miêu tả kẻ nổ súng là một người "có vấn đề" khi luôn dùng lời lẽ nhục mạ với các nghiên cứu viên và giảng viên trong trường.

Hãng tin AFP dẫn một số nguồn tin cho biết Volkan B từng làm buồn lòng các giảng viên của trường vì cáo buộc họ là người ủng hộ giáo sĩ Fethullah Gulen, người có âm mưa lật đổ chính quyền bất thành hồi năm 2016.

"Tôi tin rằng hắn nhắm vào đội ngũ học thuật của trường là vì có vấn đề về tâm lý" - ông hiệu trưởng cho biết.

Nghiên cứu viên trường đại học xả súng giết 4 đồng nghiệp - Ảnh 2.

Các giảng viên và nhân viên tập trung trước cổng trường sau vụ việc - Ảnh: AP

AFP cho biết các trường học ở Thổ Nhĩ Kỳ vốn được an ninh rất nghiêm ngặt, và ông Gonen cũng thừa nhận chưa rõ vì sao hắn có thể mang súng vào trường. Vị hiệu trưởng cho biết vụ việc không liên quan đến khủng bố.

Hãng tin Dogan mô tả tay súng đã tạo không khí hoảng loạn khắp trường Osmangazi. Hình ảnh từ truyền hình địa phương cho thấy giảng viên và sinh viên đứng thành đám đông bên ngoài cổng trường trong khi xe cứu thương hụ còi lao vào sân trường.

Một số giáo viên gọi điện trong nước mắt, thông báo cho người thân là họ vẫn ổn.

TRƯỜNG SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận