John Saxon - học trò người Mỹ cùng đóng phim với Lý Tiểu Long qua đời ở tuổi 83

26/07/2020 15:30 GMT+7

TTO - John Saxon, học trò nhưng cũng đồng thời là bạn của Lý Tiểu Long, cùng đóng phim Long tranh Hổ đấu với huyền thoại võ thuật Hong Kong vừa qua đời ở tuổi 83 do bệnh viêm phổi.

John Saxon - học trò người Mỹ cùng đóng phim với Lý Tiểu Long qua đời ở tuổi 83 - Ảnh 1.

Lý Tiểu Long và John Saxon trong một cảnh phim Long tranh Hổ đấu - Ảnh:Warner Brothers

Saxon là người Mỹ gốc Ý, sinh ra ở Brooklyn. Theo báo The Hollywood Reporter, vợ của Saxon, bà Gloria, cho biết ông qua đời do bệnh viêm phổi ở bang Tennessee.

Trong bộ phim Long tranh Hổ đấu, Saxon và Lý Tiểu Long tham gia một giải đấu võ thuật được tổ chức bởi một người tên Han bí ẩn, nhân vật do nam diễn viên Hong Kong kỳ cựu Shek Kin thủ vai.

Đây là bộ phim cuối cùng của Lý Tiểu Long trước khi ông qua đời vào ngày 20-7-1973, chỉ vài ngày trước khi bộ phim được công chiếu. Tác phẩm còn dang dở của Lý Tiểu Long là Game of Death (tên tiếng Việt là Tử vong Du hí), phát hành năm 1978 sau khi phải làm lại.

Theo báo South China Mornong Post, Saxon học võ với Lý Tiểu Long và cũng thành thạo cả judo và karate Shotokan.

Cảnh phim Long tranh Hổ đấu - Nguồn: Youtube

Vài năm trước, Saxon đã kể lại kỷ niệm khi mình đến thăm Lý Tiểu Long ở nhà ông khi quay phim Long tranh Hổ đấu.

"Lý Tiểu Long nói tôi biểu diễn cho anh ấy xem cú đá ngang của tôi. Tôi bị căng mắt cá chân nhưng vẫn thực hiện cú đá. Sau đó, đến lượt anh ấy. Lý Tiểu Long di chuyển xung quanh với một cái ghế và tôi không hiểu anh ấy đang làm gì. Thình lình, anh ấy lướt đến trước mặt tôi và nhảy lên và nhanh như chớp, hạ tôi vào gót chân.

Chiếc ghế rơi xuống và vỡ nát. Tôi đứng dậy, tôi thấy anh ấy có vẻ rất lo lắng và im lặng không nói gì. Vì vậy, tôi đã trấn an anh: "Không sao, tôi không bị đau".

Lý Tiểu Long trả lời: "Tôi biết, nhưng đó là chiếc ghế tốt nhất của tôi!".

Saxon có ba đời vợ và có một người con trai tên Antonio.

Huyền thoại Lý Tiểu Long được tái hiện trên màn ảnh rộng tháng 9 Huyền thoại Lý Tiểu Long được tái hiện trên màn ảnh rộng tháng 9

TTO - Với những người yêu thích điện ảnh và võ thuật, Câu chuyện Lý Tiểu Long: Sự ra đời của Rồng là một bộ phim võ thuật, hành động, kịch tính không thể bỏ lỡ trong mùa phim tháng 9 này.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận