Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Con gái của Lý Tiểu Long kiện chuỗi nhà hàng Trung Quốc

27/12/2019 15:45 GMT+7

TTO - Con gái của Lý Tiểu Long (Bruce Lee) đang kiện một chuỗi nhà hàng Trung Quốc vì sử dụng logo có hình ảnh của ngôi sao võ thuật quá cố này trong 15 năm qua, yêu cầu bồi thường 30 triệu USD.

Con gái của Lý Tiểu Long kiện chuỗi nhà hàng Trung Quốc - Ảnh 1.

Bên ngoài nhà hàng Real Kungfu tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 26-12 - Ảnh: AFP

Hãng tin AFP ngày 27-12 cho biết Công ty Bruce Lee Enterprises của bà Shannon Lee đang kiện chuỗi nhà hàng Real Kungfu, hiện nằm trong top 10 nhà hàng thức ăn nhanh của Trung Quốc trong năm 2018.

Đơn kiện yêu cầu chuỗi nhà hàng này phải ngừng sử dụng logo có hình ảnh cha bà, bồi thường 210 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 30 triệu USD) và đăng thông báo về vụ việc liên tục trong vòng 90 ngày rằng nhà hàng không có bất cứ mối quan hệ nào với ông Lý.

Ngôi sao phim võ thuật Lý Tiểu Long qua đời năm 1973 ở tuổi 32 khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.

Chuỗi nhà hàng Real Kungfu đã phản ứng lại khi cho biết cơ quan chức năng địa phương đã không bác đơn xin cấp phép sử dụng logo của nhà hàng.

"Chúng tôi thấy bối rối khi bị kiện như thế này, đã nhiều năm sau khi có giấy phép sử dụng logo. Chúng tôi đang nghiên cứu vụ kiện và chuẩn bị để phản ứng lại" - chuỗi nhà hàng Real Kungfu thông tin trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc.

Chuỗi nhà hàng có trụ sở tại Quảng Châu, chuyên bán các món cơm với thịt và có hơn 600 chi nhánh trên khắp Trung Quốc. Theo Hiệp hội Nấu ăn Trung Quốc, Real Kungfu nằm trong top 10 nhà hàng thức ăn nhanh của nước này trong năm 2018.

Trang China.org.cn cho biết ban đầu chuỗi nhà hàng có tên là 168 Steamed Fast Food Restaurant và Seed Double Food. Chuỗi nhà hàng này đổi tên thành Real Kungfu vào năm 2004 do người sáng lập muốn thay đổi hình ảnh của nhà hàng.

Công ty Bruce Lee Enterprises tại Los Angeles (Mỹ) quản lý giấy phép và việc sử dụng hình ảnh của Lý Tiểu Long.

Nhà cũ của Lý Tiểu Long ở Hong Kong thành trung tâm Trung Quốc học Nhà cũ của Lý Tiểu Long ở Hong Kong thành trung tâm Trung Quốc học

TTO - Ngôi nhà cũ của huyền thoại võ thuật Hong Kong Lý Tiểu Long (Bruce Lee) sẽ trở thành trung tâm nghiên cứu về Trung Quốc từ năm tới.


ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận