Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Nhà cũ của Lý Tiểu Long ở Hong Kong thành trung tâm Trung Quốc học

19/11/2018 10:30 GMT+7

TTO - Ngôi nhà cũ của huyền thoại võ thuật Hong Kong Lý Tiểu Long (Bruce Lee) sẽ trở thành trung tâm nghiên cứu về Trung Quốc từ năm tới.

Nhà cũ của Lý Tiểu Long ở Hong Kong thành trung tâm Trung Quốc học - Ảnh 1.

Nhà cũ của Lý Tiểu Long - Ảnh: DAILY MAIL

Theo báo South China Morning Post, trung tâm Trung Quốc học này sẽ là nơi cung cấp các khóa học tiếng Trung và âm nhạc của Trung Quốc cho trẻ em tại Hong Kong.

Theo quỹ ủy thác là chủ sở hữu ngôi nhà, mặc dù sẽ được chỉnh trang, tu sửa lại cho mục đích mới, song toàn bộ phần kiến trúc bên ngoài của tòa nhà nằm trên diện tích 529 mét vuông ở số 41 đường Cumberland, phố Kowloon Tong (Cửu Long), Hong Kong vẫn sẽ được giữ nguyên vẹn.

Theo ông Pang Chi-ping - đại diện của quỹ ủy thác, cho biết: "Chúng tôi sẽ biến tòa nhà thành một trung tâm Trung Quốc học trong năm tới, tại đó sẽ cung cấp các khóa học về ngôn ngữ và âm nhạc Trung Quốc cho trẻ em".

Cũng theo ông này, công tác tu sửa ngôi nhà vốn đã sập xệ đi nhiều thời gian qua sẽ được khởi động ngay sau tết nguyên đán 2019 và các lớp học dự kiến bắt đầu từ tháng 9-2019.

Dự kiến mỗi năm sẽ có khoảng 400 em học sinh, từ cấp mầm non tới trung học sẽ được học tại đây.

Trong tương lai trung tâm này cũng có thể có thêm các lớp học võ thuật. Tuy nhiên, ông Pang cho biết quỹ ủy thác sẽ không được sử dụng tên của Lý Tiểu Long trên các nội dung quảng bá cho trung tâm vì họ không sở hữu quyền khai thác hình ảnh của huyền thoại võ thuật này.

Lý Tiểu Long sinh tại Mỹ, thuở nhỏ sống tại Hong Kong, sau đó năm 18 tuổi trở lại Mỹ. Ông từng dạy võ và tham gia đóng nhiều bộ phim võ thuật hành động nổi tiếng của Hong Kong.

Những năm cuối, trước khi qua đời ngày 20-7-1973 ở tuổi 32, ông đã sống cùng gia đình tại ngôi nhà ở phố Kowloon Tong này.

Huyền thoại Lý Tiểu Long được tái hiện trên màn ảnh rộng tháng 9 Huyền thoại Lý Tiểu Long được tái hiện trên màn ảnh rộng tháng 9

TTO - Với những người yêu thích điện ảnh và võ thuật, Câu chuyện Lý Tiểu Long: Sự ra đời của Rồng là một bộ phim võ thuật, hành động, kịch tính không thể bỏ lỡ trong mùa phim tháng 9 này.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận