Tag: Vịnh Xuân quyền

Học Vịnh Xuân của võ sư Diệp Vấn qua phần mềm AI

TTO - Một nhóm các nhà nghiên cứu tại ĐH Shue Yan ở Hong Kong, Trung Quốc phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dạy môn võ Vịnh Xuân của huyền thoại võ thuật Diệp Vấn.

Nói hạ Mike Tyson bằng 3 đòn, cao thủ Vịnh Xuân lại gục sau 18 giây

Một võ sĩ Muay Thái hâm mộ Mike Tyson đã dạy cho cao thủ Vịnh Xuân không biết trời cao đất dày là gì một bài học.

Tưởng như cao thủ Vịnh Xuân đã nắm chắc phần thắng, bất ngờ thay võ sĩ Muay Thái đập mạnh vào tấm gương và xin nghỉ đấu.

Bi kịch nhà Diệp Vấn, quý tử từng đòi nhảy lầu tự tử

Là một trong 3 người con của danh sư Diệp Vấn, nhưng Diệp Thiếu Hoa lại có cuộc đời có bi thảm và không đáp ứng được kỳ vọng.

Bị chê vì đánh phụ nữ, đệ tử Diệp Vấn đi khoe bằng cấp võ thuật

Bị cấm tham gia các trận đấu ‘làm màu’ có thể ảnh hưởng đến danh tiếng võ thuật Trung Quốc, Dư Xương Hoa đã nghĩ ra cách mới để đánh bóng bản thân.

Võ thuật Trung Quốc xôn xao khi hai cao thủ đánh nhau như ‘ngoài chợ’

Nhiều người hâm mộ Trung Quốc không khỏi ngán ngẩm khi chứng kiến màn tỉ thí của 2 cao thủ Vịnh Xuân Quyền và Hình Ý Quyền mới đây.

Võ thuật Trung Quốc chao đảo sau vụ cao thủ Vịnh Xuân Quyền lừa đảo

Sự cố mà Dư Xương Hoa, người tự nhận là 'đệ tử Diệp Vấn' gây ra đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến bộ mặt của nền võ thuật Trung Quốc.

John Saxon - học trò người Mỹ cùng đóng phim với Lý Tiểu Long qua đời ở tuổi 83

TTO - John Saxon, học trò nhưng cũng đồng thời là bạn của Lý Tiểu Long, cùng đóng phim Long tranh Hổ đấu với huyền thoại võ thuật Hong Kong vừa qua đời ở tuổi 83 do bệnh viêm phổi.

TTO - Tại Đại hội võ thuật có tên "Huyền thoại Yimeng" ngày 18-7 ở Sơn Đông (Trung Quốc), võ sư Vịnh Xuân Yu Changhua (được mệnh danh là Diệp Vấn đương đại) đã 3 lần bị hạ đo ván. Yu Changhua giải thích nguyên nhân thất bại là... chiếc găng tay.

'Đệ nhất Thiếu Lâm' dùng Vịnh Xuân Quyền đánh gục đối thủ 3 lần trong 20 giây

Trước khi nổi tiếng với biệt hiệu "Đệ nhất Thiếu Lâm", Nhất Long từng khẳng định anh cũng là một cao thủ Vịnh Xuân Quyền.