11/12/2023 14:14 GMT+7

Israel ném bom sau khi Hamas đe dọa về số phận các con tin

Israel ném bom vào thành phố Khan Younis ở miền nam Dải Gaza, sau khi Hamas đe dọa sẽ không có con tin nào sống sót rời khỏi Dải Gaza.

Những cột khói ở miền nam Israel, gần biên giới với Dải Gaza hôm 10-12 - Ảnh: AFP

Những cột khói ở miền nam Israel, gần biên giới với Dải Gaza hôm 10-12 - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, Israel đã mở cuộc tấn công nhằm vào thành phố Khan Younis, thành phố chính ở miền nam Dải Gaza, hôm 11-12.

Cơ quan y tế do Hamas quản lý tố cáo các cuộc tấn công trong ngày 11-12 của Israel nhằm vào Dải Gaza khiến hàng chục người thiệt mạng. Trái lại, Tel Aviv cũng báo cáo về một số vụ bắn tên lửa nhằm vào lực lượng Israel ở Dải Gaza.

Cuộc tấn công ở miền nam Gaza nổ ra chỉ một ngày sau khi Hamas đe dọa sẽ không có con tin nào sống sót rời khỏi Dải Gaza, trừ khi những yêu cầu thả tù nhân của họ được đáp ứng.

Israel cho biết vẫn còn 137 con tin đang bị bắt giữ ở Dải Gaza. Ở chiều ngược lại, các nhà hoạt động Palestine cho biết khoảng 7.000 người Palestine đang bị giam giữ trong các nhà tù ở Israel.

Ngày 10-12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu kêu gọi Hamas đầu hàng "ngay lúc này". Theo ông Netanyahu, chiến sự ở Dải Gaza vẫn tiếp diễn nhưng đang dần đi đến hồi kết đối với Hamas.

Trong khi đó Qatar - quốc gia đóng vai trò trung gian và cũng là nơi một số lãnh đạo chính trị của Hamas đang sống lưu vong - cho biết họ vẫn đang tiến hành trao đổi về một thỏa thuận ngừng bắn mới, tương tự lệnh ngừng bắn kéo dài một tuần đã được triển khai hồi tháng trước.

Hamas tuyên bố chặn thành công nhóm giải cứu con tin,  nhiều lính Israel thương vongHamas tuyên bố chặn thành công nhóm giải cứu con tin, nhiều lính Israel thương vong

Hamas khẳng định giao tranh giữa lực lượng này và nhóm đặc nhiệm Israel đang thực hiện nhiệm vụ giải cứu con tin đã khiến một mục tiêu giải cứu thiệt mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên