25/12/2023 07:26 GMT+7

Israel bị tố không kích vào trại tị nạn đông đúc ở Gaza, 70 người chết

Ít nhất 70 người thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel vào trại tị nạn Maghazi ở khu vực trung tâm Dải Gaza.

Trang Palestine Chronicle đăng bức ảnh này với dòng chú thích:

Trang Palestine Chronicle đăng bức ảnh này với dòng chú thích: "Ảnh được cung cấp cho thấy thi thể nhiều người Palestine thiệt mạng trong vụ thảm sát của Israel tại trại tị nạn Maghazi" - Ảnh: PALESTINE CHRONICLE

Thông tin trên do người phát ngôn Cơ quan Y tế Palestine Ashraf al-Qudra cung cấp vào cuối ngày 24-12. Ông cho biết số người chết có thể sẽ tăng lên, theo Hãng tin Reuters.

Người này bình luận: "Những gì đang diễn ra tại trại tị nạn Maghazi là một vụ thảm sát ở nơi đông đúc dân cư".

Theo Đài Al Jazeera, hàng chục người khác được cho là đã bị thương và một số ngôi nhà đã bị phá hủy trong vụ tấn công. Các gia đình nỗ lực đào bới đống đổ nát để tìm kiếm những người sống sót.

Ông Ahmad Turokmani, người đã mất một số thành viên trong gia đình, trong đó có con gái và cháu trai, chia sẻ: "Tất cả chúng tôi đều là mục tiêu. Dù sao thì cũng không có nơi nào an toàn ở Gaza".

Trại tị nạn Maghazi là một trong những khu vực đông dân nhất ở trung tâm Dải Gaza. Phóng viên Tareq Abu Azzoum của Al Jazeera tường thuật đây là một trong những nơi mà quân đội Israel trước đây đã yêu cầu người Palestine ở Gaza sơ tán đến, nhưng hiện nay khu trại đã "hoàn toàn bị san phẳng".

Phong trào Hồi giáo Hamas (nhóm kiểm soát Dải Gaza) đã ra tuyên bố gọi cuộc không kích trên là "vụ thảm sát kinh hoàng" và nói rằng đây là "một tội ác chiến tranh mới".

Về phía Israel, quân đội nước này cho biết họ đang đánh giá vụ việc.

Người phát ngôn quân đội Israel khẳng định: "Bất chấp những thách thức do việc Hamas hoạt động trong các khu vực dân sự ở Gaza đặt ra, Lực lượng Phòng vệ Israel cam kết tuân thủ luật quốc tế, bao gồm thực hiện các bước khả thi để giảm thiểu thiệt hại cho dân thường".

Tin tức thế giới 25-12: Phiến quân Houthi cảnh báo Tin tức thế giới 25-12: Phiến quân Houthi cảnh báo 'đấu trường rực lửa' với phương Tây ở Biển Đỏ

Các lực lượng Israel tiến sâu hơn vào Gaza; Houthi nói tên lửa Mỹ nhắm vào hải quân Yemen đã phát nổ; Nga tuyên bố bắn rơi 4 máy bay quân sự Ukraine... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 25-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên