Tag: trại tị nạn

Thư từ trại tị nạn ở Đức: Mong hòa bình lập lại

TTO - Dù không muốn rời Kiev nhưng chúng tôi buộc phải đi sơ tán vì thủ đô bị bắn phá, không có điện nước, không có gas để sưởi ấm. Ngày 3-3, chúng tôi thuê ôtô để đi đón tàu sang biên giới Ba Lan.

Hỏa hoạn cướp đi nơi ở của 5.000 người tị nạn tại Bangladesh

TTO - Trong vòng chưa đầy 2 giờ, ngọn lửa đã phá hủy 1.200 căn lều của người Rohingya ở Bangladesh, một trong những trại tị nạn lớn nhất thế giới.

Từ trại tị nạn đến đường đua Olympic

TTO - Đoàn thể thao người tị nạn là một phần không thể thiếu của thế vận hội, trở thành biểu tượng của hòa bình và ý chí vượt lên nghịch cảnh.

Nhà vô địch từ trại tị nạn

TTO - 8 năm trước, cậu bé 12 tuổi Muhammad Mokaev và cha đến nước Anh trong tư thế của những người tị nạn. Giờ đây, anh được dự đoán sẽ trở thành nhà vô địch UFC trẻ tuổi nhất lịch sử.

Dịch COVID-19 ngày 13-9: Pháp ghi nhận hơn 10.000 ca nhiễm trong ngày

TTO - Pháp lo ngại dịch COVID-19 bùng phát trở lại sau khi ghi nhận hơn 10.000 ca nhiễm trong ngày lần đầu tiên. Liên Hiệp Quốc cũng cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch tại các trại tị nạn người Syria ở Jordan.

Hơn 1/4 thế kỷ thầm lặng trao tặng nụ cười

TTO - Ai cũng hiểu những khó khăn cần giúp đỡ trước tiên với những đứa trẻ sống tại các trại tị nạn là lương thực, học hành, chỗ ở, điều kiện vệ sinh, quần áo... nhưng tổ chức Những chú hề không biên giới còn thấy chúng rất cần được… cười.

Thổ Nhĩ Kỳ đánh đúng nỗi sợ của EU

TTO - Với con bài mở toang cửa trại tị nạn cho người trong đó tràn sang châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ đã đánh trúng nỗi sợ của các nước này ngay giữa mùa dịch COVID-19.

Châu Âu xử lý công dân tham gia IS ra sao?

TTO - Shamima Begum, một nữ sinh ở London bỏ nhà đến Syria để gia nhập lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) năm 2015, giờ đây có thể sẽ bị cấm cửa trở về Anh.

Bỏ nhà theo IS, cô gái Mỹ xin nước Mỹ cơ hội thứ hai

TTO - Một cô gái Mỹ từng bỏ nhà đến Syria để gia nhập lực lượng IS vừa bị lực lượng người Kurd bắt sau khi trốn khỏi căn cứ địa cuối cùng của IS cho biết mình vô cùng hối hận và muốn được trở về với gia đình ở bang Alabama.

Qua Lào...cứu hộ: 'Đến để giúp đỡ người Lào'

TTO - Sau khi đập thủy điện bị vỡ gây thiệt hại nặng nề tại Lào, hàng ngàn chuyên gia, y bác sĩ của các nước đã có một cuộc cứu hộ quy mô. Họ cùng ăn ở, dựng lều trại để hỗ trợ chính phủ, người dân Lào trong lúc khó khăn nhất.