Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Iran tăng vọt ca nhiễm mới lẫn người chết vì COVID-19

25/02/2020 18:04 GMT+7

TTO - Iran vừa thông báo có thêm 4 ca tử vong vì COVID-19 và 34 ca nhiễm mới trong ngày 25-2, nâng tổng số người chết vì dịch COVID-19 ở nước này lên 16 người và 95 ca nhiễm.

Iran tăng vọt ca nhiễm mới lẫn người chết vì COVID-19 - Ảnh 1.

Cảnh sát và người đi bộ mang khẩu trang tại thành phố Tehran ngày 23-2-2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng - Ảnh: The Herald Bulletin

Phát ngôn viên Bộ Y tế Kianoush Jahanpour nói với Đài Truyền hình nhà nước Iran ngày 25-2 rằng số người chết vì nhiễm COVID-19 ở nước này đã lên đến con số 16 và kêu gọi mọi người nên ở nhà. 

"Sẽ an toàn hơn nếu mọi người ở nhà. Có 34 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, bao gồm 16 người tại thành phố Qom" - ông Jahanpour thông tin.

Như vậy, cho đến nay, Iran đã trở thành mối quan tâm toàn cầu khi là nước có số người chết vì dịch COVID-19 cao thứ nhì sau Trung Quốc. 

Ngày 19-2, Iran xác nhận 2 ca tử vong đầu tiên vì COVID-19. Sau đó, nhiều ca tử vong lần lượt được thông báo trong những ngày tiếp theo.

Ngày 23-2, Iran có 8 ca tử vong. Đến ngày 24-2, Tehran xác nhận thêm 4 ca tử vong, nâng số người chết vì COVID-19 lên 12 ca và 61 ca nhiễm trên toàn quốc.

Hầu hết các ca nhiễm và tử vong ở Iran đều liên quan đến thành phố Qom. Báo South China Morning Post ngày 25-2 dẫn lời một quan chức Bộ Y tế Iran cảnh báo nhiều khả năng virus corona chủng mới đã có mặt ở tất cả các thành phố của quốc gia này.

Iran, theo Reuters, cho đến nay vẫn chưa thông báo có bao nhiêu người đã bị cách ly. Tuy nhiên, Hãng thông tấn bán chính thức Mehr cho biết có 320 người đang ở trong bệnh viện.

Nhà chức trách Iran cũng đã yêu cầu hoãn các buổi hòa nhạc và các trận bóng đá trên toàn quốc, đóng cửa trường học tại nhiều tỉnh để ngăn dịch COVID-19 lây lan rộng.

Nhiều nguy cơ Trung Đông sẽ trở thành một ổ dịch COVID-19. Cho đến nay, ngoài Iran thì Israel, Libăng, Bahrain, Kuwait, Afghanistan, Oman và Iraq đều đã thông báo các trường hợp nhiễm bệnh.

Trong một biện pháp để ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19, Bộ Y tế Iraq ngày 25-2 đã gia hạn vô thời hạn lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách từ Trung Quốc và Iran, ban hành lệnh cấm tương tự với du khách từ Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý và Singapore.

Hàn Quốc xét nghiệm virus corona với mọi tín đồ của Tân Thiên Địa Hàn Quốc xét nghiệm virus corona với mọi tín đồ của Tân Thiên Địa

TTO - Nhà chức trách Hàn Quốc hôm nay 25-2 cho biết sẽ nhanh chóng xét nghiệm virus corona chủng mới với mọi tín đồ thuộc giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) sau khi có được danh sách toàn bộ tín đồ.

ANH THƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận