26/09/2022 11:46 GMT+7

Interpol phát truy nã đỏ ‘ông trùm’ tiền mã hóa Hàn Quốc

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Nhà chức trách Hàn Quốc hôm nay 26-9 cho biết Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) vừa phát lệnh truy nã đỏ toàn cầu với ông Do Kwon, cựu đồng sáng lập công ty tiền mã hóa Terraform Labs.

Interpol phát truy nã đỏ ‘ông trùm’ tiền mã hóa Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ông Do Kwon lúc vẫn còn ở Hàn Quốc vào tháng 4-2022 - Ảnh: BLOOMBERG

Theo Hãng tin Bloomberg, ông Do Kwon đối mặt với cáo buộc làm thất thoát khoảng 60 tỉ USD của các nhà đầu tư liên quan Công ty Terraform Labs (hiện đã không còn hoạt động).

Bloomberg cho biết sáng nay 26-9, các công tố viên tại Seoul, Hàn Quốc, gửi tin nhắn cho hãng tin này thông báo Interpol đã phát lệnh truy nã đỏ trên toàn cầu với ông Kwon.

Tuy nhiên, cả Interpol lẫn ông Kwon đều chưa xác nhận với Bloomberg về thông tin nhà chức trách Hàn Quốc cung cấp.

Các công tố viên Hàn Quốc cáo buộc Kwon và 5 nghi phạm khác về nhiều tội danh, trong đó có các vi phạm luật thị trường vốn ở Hàn Quốc.

Đầu năm nay có thông tin cho biết Kwon đã rời Hàn Quốc tới Singapore. Tuy nhiên, sau khi quốc đảo sư tử ngày 17-9 vừa qua thông báo Kwon không có tại nước họ thì hiện tại chưa rõ ông này đang ở đâu.

Trước đó, ngày 19-9, các công tố viên Hàn Quốc đề nghị Interpol phát thông báo truy nã đỏ toàn cầu với Do Kwon, đồng sáng lập kiêm CEO Công ty Terraform Labs.

Theo báo Financial Times, nhà chức trách Hàn Quốc khi đó cáo buộc Do Kwon từ chối hợp tác với họ trong cuộc điều tra liên quan việc sụp đổ hai đồng tiền mã hóa là terraUSD và luna của Terraform Labs, làm bốc hơi hàng chục tỉ USD của nhà đầu tư.

Hàn Quốc đề nghị Interpol truy nã Do Kwon, nghi phạm làm bốc hơi 40 tỉ USD tiền mã hóa Hàn Quốc đề nghị Interpol truy nã Do Kwon, nghi phạm làm bốc hơi 40 tỉ USD tiền mã hóa

TTO - Các công tố viên Hàn Quốc đề nghị Interpol phát thông báo truy nã đỏ toàn cầu với Do Kwon, đồng sáng lập kiêm CEO Công ty Terraform Labs hiện đã không còn hoạt động.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên