Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Indonesia thực hiện tiêm chủng COVID-19 cho cộng đồng tôn giáo

25/02/2021 19:50 GMT+7

TTO - Hàng ngàn sư tăng, linh mục và các giáo sĩ đã đến tham gia chương trình tiêm chủng COVID-19 cho cộng đồng tôn giáo của Indonesia.

Indonesia thực hiện tiêm chủng COVID-19 cho cộng đồng tôn giáo - Ảnh 1.

Một nhà sư được tiêm vắc xin COVID-19 trong chương trình tiêm chủng dành cho cộng đồng tôn giáo của Indonesia - Ảnh: REUTERS

Các nhà sư ngồi theo hàng đều tăm tắp khắp khu vực đậu xe của giáo đường Grand Istiqlal, Jakarta, hôm 25-2. Họ chờ tiêm vắc xin CoronaVac đầu tiên của hãng dược Sinovac Biotech (Trung Quốc).

Theo Hãng tin Reuters, số người đến tiêm chủng trong ngày 25-2 là cao nhất cho đến nay. Các nhân viên y tế phải ngừng nhận thêm vì quá đông.

Vajra Sastra, một nhà sư 22 tuổi, cho biết hi vọng có thể được tiêm chủng sớm hơn để chùa của mình có thể mở cửa đón Phật tử trở lại.

“Tôi không nghi ngờ gì. Tôi và nhiều người đồng tu tin rằng Chính phủ Indonesia chọn đúng loại vắc xin”, nhà sư trên cho biết.

Indonesia thực hiện tiêm chủng COVID-19 cho cộng đồng tôn giáo - Ảnh 2.

Quang cảnh tại điểm tiêm chủng cho cộng đồng tôn giáo của Indonesia ở thủ đô Jakarta ngày 25-2 - Ảnh: REUTERS

Indonesia là quốc gia có đa phần dân số theo Hồi giáo. Tuy nhiên, chính phủ nước này vẫn ủng hộ đa dạng tôn giáo. Jakarta dự tính tiêm chủng cho hơn 1.200 thành viên của các cộng đồng tôn giáo mỗi ngày trong vòng một tuần.

Sơ Regitia Hati Kudus cho biết, bà đã có thể tiếp tục làm việc trong nhà thờ mà vẫn tuân thủ các quy định y tế của chính phủ.

Indonesia hiện là một trong những nước Đông Nam Á đầu tiên khởi động chương trình tiêm chủng COVID-19 đại trà. Indonesia chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch. Số ca nhiễm tại đây hiện đã vượt qua con số 1,3 triệu, và số trường hợp tử vong đã lên đến khoảng 35.000.

Việt Nam nói gì về khả năng mua vắc xin COVID-19 của Trung Quốc và Nga? Việt Nam nói gì về khả năng mua vắc xin COVID-19 của Trung Quốc và Nga?

TTO - Khi được hỏi về việc có mua vắc xin COVID-19 của Trung Quốc hay không, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Việt Nam đang tiếp cận nguồn vắc xin đa dạng, đàm phán với 'nhiều đối tác khác trên thế giới'.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận