07/10/2019 14:33 GMT+7

Indonesia: Phạt đánh 100 roi các đối tượng săn bắt động vật hoang dã

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Theo luật của tỉnh Aceh, những đối tượng phạm tội gây nguy hiểm hoặc săn bắt động vật hoang dã có thể bị phạt 100 roi, ngoài việc phạt tù theo luật quốc gia.

Indonesia: Phạt đánh 100 roi các đối tượng săn bắt động vật hoang dã - Ảnh 1.

Các đối tượng gây nguy hiểm cho động vật hoang dã sẽ bị xử phạt đánh roi. Ảnh: thejjreport.com

Tỉnh Aceh của Indonesia đã ban hành luật mới, trong đó quy định các đối tượng gây nguy hiểm cho các loài động vật hoang dã có thể nhận mức phạt lên tới 100 roi. Đây là hình phạt thường được dùng cho các tội phạm về đạo đức theo luật Hồi giáo. Aceh là khu vực duy nhất của Indonesia, quốc gia có đông người đạo Hồi nhất thế giới, áp dụng luật Hồi giáo.

Với những quy định mới được thông qua vào tuần trước, đây sẽ là lần đầu tiên các tội danh liên quan đến động vật hoang dã cũng bị phạt theo luật Hồi giáo sharia. Theo kế hoạch, mức phạt trên sẽ được áp dụng vào đầu năm tới.

Nhà chức trách cho biết những đối tượng phạm tội gây nguy hiểm hoặc săn bắt động vật hoang dã có thể bị phạt 100 roi, ngoài việc phạt tù theo luật quốc gia. Trong khi đó, các viên chức phụ trách bảo vệ động vật có thể bị phạt tới 60 roi nếu bị phát hiện lơ là nhiệm vụ.

Nghị sĩ tỉnh Aceh Nurzahri nhấn mạnh hình phạt nghiêm khắc này cho thấy những nỗ lực cần thiết để ngăn chặn nạn săn bắt bất hợp pháp và giảm thiểu các mối đe dọa đối với đời sống hoang dã.

Aceh là trung tâm của hệ sinh thái trên đảo Sumatra và là nơi sinh sống của một số động vật như đười ươi, tê giác, voi và hổ.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận