Tag: bảo vệ động vật

Quốc hội Thụy Sĩ yêu cầu ghi phương pháp tạo sản phẩm gan ngỗng trên bao bì

Quốc hội Thụy Sĩ ngày 14/9 đã bác bỏ đề nghị về cấm nhập khẩu các sản phẩm liên quan đến gan ngỗng.

Hòa thượng Thích Hải Ấn: ‘Phóng sinh sai cách làm lòng tham phát triển'

Theo Hòa thượng Thích Hải Ấn, nếu phóng sinh sai cách, khiến lòng tham của người khác phát triển thì chính bản thân mình đã có tội.

Khi quán cầy tơ vắng dần: Tiến tới cấm luôn giết thịt chó mèo, được không?

Xung quanh loạt bài "Khi quán cầy tơ vắng dần" trên Tuổi Trẻ, rất nhiều bạn đọc đã gởi ý kiến phản hồi ủng hộ việc không ăn thịt chó.

Paris sẽ cấm dịch vụ cưỡi ngựa con vào năm 2025

Từ năm 2025, chính quyền thành phố Paris, thủ đô của Pháp, sẽ cấm kinh doanh dịch vụ cưỡi ngựa con dành cho trẻ em trong các công viên công cộng.

Khởi tố 4 người mua bán trứng vích Côn Đảo

Đi Côn Đảo chơi xong mua trứng vích đem về, con dâu và mẹ chồng cùng 2 người khác bị khởi tố về tội 'vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm'.

Hàn Quốc lại tranh cãi về việc ăn thịt chó

Cứ đến tháng 7, thời điểm được cho là 'tốt nhất' trong năm để thưởng thức canh thịt chó, câu chuyện này lại trở thành tâm điểm của những cuộc tranh cãi trên khắp Hàn Quốc.

Ra mắt thực phẩm thay thế gan ngỗng béo

Công ty đóng gói thịt Nhật Bản NH Foods mới đây đã cho ra mắt loại thực phẩm thay thế gan ngỗng béo (foie gras), với thành phần chủ yếu từ gan gà.

Dịch cúm gia cầm bùng phát, gan ngỗng chay 'lên ngôi' ở Pháp

Các sản phẩm gan ngỗng thuần chay đang ngày càng được ưa chuộng ở Pháp trong bối cảnh dịch cúm gia cầm bùng phát nghiêm trọng làm gián đoạn nguồn cung ứng gan ngỗng từ các trang trại.

New York cấm bán chó, mèo, thỏ tại các cửa hàng thú cưng

Các cửa hàng bán thú cưng tại bang New York của Mỹ sẽ bị cấm bán chó, mèo và thỏ kể từ tháng 12/2024, theo một đạo luật mới được Thống đốc bang Kathy Hochul ký ban hành ngày 15/12.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: ‘Báu vật’ bọ cánh cứng của chàng trai ở TP.HCM

Hàng trăm chú bọ cánh cứng được đặt trong lồng kính là đam mê mà Nguyễn Huỳnh Anh Kiệt (21 tuổi) nuôi dưỡng trong suốt 7 năm. Anh Kiệt mong muốn được mở một triển lãm để thay đổi cách nhìn của mọi người, hướng đến việc bảo vệ những loài động vật.