20/03/2019 18:54 GMT+7

Giao 6 con khỉ quý hiếm cho cơ sở bảo vệ động vật hoang dã

A LỘC
A LỘC

TTO - 6 con khi mặt đỏ và khỉ đuôi dài quý hiếm vừa được bàn giao cho Trạm bảo tồn động vật hoang dã Dầu Tiếng (Bình Dương) chăm sóc trước khi trả về tự nhiên.

Giao 6 con khỉ quý hiếm cho cơ sở bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh 1.

Khỉ mặt đỏ quý hiếm vừa được bàn giao cho cơ sở bảo tồn động vật hoang dã chăm sóc trước khi trả về môi trường tự nhiên - Ảnh: A LỘC

Ngày 20-3, Hạt kiểm lâm TP Biên Hòa (Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai) phối hợp cùng Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa đã bàn giao 6 con khỉ quý hiếm cho Trạm bảo tồn động vật hoang dã Dầu Tiếng (thuộc Tổ chức Bảo tồn động vật hoang dã – WAR) chăm sóc.

Theo đó, 6 con khỉ thuộc loài khỉ mặt đỏ (tên khoa học Macacaarctoides) và khỉ đuôi dài (tên khoa học Macaca fascicularis). Cả hai loài đều nằm trong sách đỏ Việt Nam, là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm 2B.

Tại buổi bàn giao, các nhân viên của WAR đã tiêm thuốc gây mê, kiểm tra sức khoẻ trước khi chuyển về Trạm bảo tồn động vật hoang dã Dầu Tiếng (xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) để được cứu hộ, sau khi hồi phục sức khoẻ sẽ trả về tự nhiên.

Theo Hạt kiểm lâm TP Biên Hoà, số khỉ trên được do cơ quan chức năng vận động người dân trên địa bàn tự nguyên giao nộp và đem về chăm sóc hơn 7 năm qua. Trong thời gian nuôi nhốt tại đây, một số cá thể đã sinh con.

Tuy nhiên, do khó kiểm soát được sự kết đôi của 2 loài này nên đã bàn giao cho Trạm bảo tồn động vật hoang dã Dầu Tiếng để có điều kiện chăm sóc tốt hơn, sớm trả về với môi trường tự nhiên. Qua đó, bảo vệ và duy trì nòi giống 2 loài động vật quý hiếm trên.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên