Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Đưa khỉ mặt đỏ quý hiếm về trung tâm cứu hộ nuôi dưỡng

05/09/2018 09:17 GMT+7

TTO - Một con khỉ mặt đỏ nặng khoảng 8kg do người dân nuôi nhốt vừa được chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hòn Me nuôi dưỡng.

Đưa khỉ mặt đỏ quý hiếm về trung tâm cứu hộ nuôi dưỡng - Ảnh 1.

Khỉ quý hiếm được nuôi dưỡng tại Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hòn Me - Ảnh: T.HẠNH

Thông tin từ Hạt kiểm lâm huyện Hòn Đất, Kiên Giang ngày 4-9 cho biết cơ quan này vừa cùng chính quyền xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất tiếp nhận một con khỉ mặt đỏ quý hiếm đưa về nuôi dưỡng tại Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hòn Me thuộc xã Thổ Sơn.

Con khỉ mặt đỏ dài khoảng 50cm, nặng khoảng 8kg, được gia đình ông Nguyễn Văn Kịch bắt ngoài tự nhiên về nuôi nhốt vài tháng nay. Đây là loài khỉ quý hiếm nằm trong danh mục sách đỏ.

Qua tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương và ngành chức năng, gia đình ông Kịch tự nguyện giao con khỉ quý hiếm này cho Hạt kiểm lâm huyện Hòn Đất để chuyển đến Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hòn Me nuôi dưỡng.

Sau đó, trung tâm sẽ thả con khỉ này về với môi trường tự nhiên.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Hòn Đất xảy ra tình trạng người dân săn bắt, nuôi nhốt động vật hoang dã, trong đó có những loài động vật thuộc nhóm quý hiếm cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, nhờ địa phương và các cơ quan chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên nhiều gia đình đã tự nguyện giao nộp cho chính quyền để thả các loài động vật về môi trường tự nhiên.

Thả khỉ mặt đỏ quý hiếm về tự nhiên sau 17 năm nuôi nhốt Thả khỉ mặt đỏ quý hiếm về tự nhiên sau 17 năm nuôi nhốt

TTO - Một chú khỉ mặt đỏ quý hiếm được người dân Bến Tre nuôi nhốt 17 năm đã được bàn giao cơ quan chức năng để trả về tự nhiên.

T.HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận