11/11/2018 14:21 GMT+7

Vẻ đẹp của động vật hoang dã

MINH HẢI (Theo Mail Online)
MINH HẢI (Theo Mail Online)

TTO - Dưới góc máy của những nhiếp ảnh gia tài năng, các loài động vật hoang dã hiện lên đầy sức sống, vẻ đẹp và sức mạnh trong cuộc thi ảnh Động vật hoang dã của Anh.

Giải thưởng Nhiếp ảnh động vật hoang dã Anh năm 2018 đã gọi tên những người chiến thắng ở 15 hạng mục khác nhau. Ảnh động vật chiến thắng bao gồm cả những hình ảnh ở bờ biển, hình ảnh cận cảnh của thế giới tự nhiên, chủ đề các mùa, video và phim tài liệu.

Những bức ảnh chiến thắng và hơn 100 hình ảnh đẹp khác từ cuộc thi sẽ được trưng bày trong một cuộc triển lãm toàn quốc và được in trong cuốn sách ảnh British Wildlife Photography Awards 9.

Vẻ đẹp của động vật hoang dã - Ảnh 1.

Hình ảnh về một con dơi đang bay qua hồ nước trong công viên nước Coate Water (Wiltshire, Anh) mang về cho nhiếp ảnh gia Paul Colley giải cao nhất cuộc thi. Paul Colley sử dụng một camera hồng ngoại và hệ thống chiếu sáng chuyên dụng để chụp loài động vật có vú duy nhất biết bay trong bóng tối. Paul Colley mất 14 tháng để có được bức ảnh này.

Vẻ đẹp của động vật hoang dã - Ảnh 2.

Một con thỏ chạy trong tuyết ở Vườn quốc gia Cairngorms (Scotland) của Andrew Parkinson giành giải ở hạng mục "Môi trường sống".

Vẻ đẹp của động vật hoang dã - Ảnh 3.

Một con nhện đang chờ mồi trên những cánh hoa. Ảnh của Andrew McCarthy. Bức ảnh được chụp ở Devon, giành chiến thắng ở hạng mục "Ẩn thân".

Vẻ đẹp của động vật hoang dã - Ảnh 4.

Bức ảnh về một con lửng của Tesni Ward tại Vườn quốc gia Peak District (Derbyshire) giành chiến thắng ở hạng mục "Chân dung động vật".

Vẻ đẹp của động vật hoang dã - Ảnh 5.

"Bữa tiệc của chim ưng" là bức ảnh giành giải hạng mục "Hành vi động vật". Ảnh của Sunil Gopalan, chụp tại một vùng hoang dã ở Shetland, miền bắc Scotland.

Vẻ đẹp của động vật hoang dã - Ảnh 6.

Lucy Farrell, 9 tuổi, thể hiện tài năng nhiếp ảnh kinh ngạc khi chụp bức ảnh cận cảnh của một con bọ rùa nằm trên thảm rêu ở Cumbria. Bức ảnh này đem về cho Lucy chiến thắng ở hạng mục "Nhiếp ảnh gia dưới 12 tuổi".

Vẻ đẹp của động vật hoang dã - Ảnh 7.

Một con sóc màu đỏ trên cây được Neil Mcintyre chụp lại khi anh vào rừng Rothiemurchus ở Scotland.

Vẻ đẹp của động vật hoang dã - Ảnh 8.

Ivan Carter, 17 tuổi, là người chiến thắng trong hạng mục "Nhiếp ảnh gia độ tuổi 12-18" với bức ảnh những con nòng nọc trong một hồ nước ở Lâu đài Walmer (hạt Kent, Anh).

Vẻ đẹp của động vật hoang dã - Ảnh 9.

Ben Watkins chiến thắng trong hạng mục "phim tài liệu" với bức ảnh cuộc hành trình của một đàn hải cẩu đang được thả vào tự nhiên.

Vẻ đẹp của động vật hoang dã - Ảnh 10.

Một con mòng biển đang bay vọt lên ngọn sóng trong mưa bão ngoài khơi bờ biển New Haven ở Đông Sussex. Tác giả bức ảnh là Craig Denford.

Vẻ đẹp của động vật hoang dã - Ảnh 11.

Một con quạ đậu trên hàng rào màu đen, bao quanh là tuyết trắng. Hình ảnh đối lập trong mùa đông này được Christopher Swan chụp ở Glasgow. Ảnh chiến thắng hạng mục "Động vật hoang dã đô thị".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận