Tag: Động vật có vú

Campuchia lập vùng an toàn bảo vệ cá heo sông Mekong quý hiếm

Vùng an toàn kéo dài 120km trên dòng chính của sông Mekong, bao gồm 35km thuộc tỉnh Stung Treng và 85km thuộc tỉnh Kratie, hai tỉnh ở phía Đông Bắc của Campuchia.

Hệ sinh thái ở Mỹ bị đe dọa bởi giống “siêu lợn” thông minh

Mỹ đang đối mặt với sự "xâm lược" của những đàn "siêu lợn" lai giữa lợn rừng và lợn nuôi, khi mà những biện pháp kiểm soát trước đây đều không hiệu quả.

Loài nhện đang tiến hóa để có tập tính xã hội hơn

Các nhà khoa học Australia đã phát hiện ra rằng một số loài nhện đang tiến hóa để có tập tính xã hội hơn.

Voi mẹ quấn xác con theo mình nhiều ngày

TTO - Hình ảnh một con voi cái châu Phi dùng vòi cuốn lấy xác voi con rồi tha đi khắp nơi trong nhiều ngày sau đó khiến nhiều người thương cảm.

Bất ngờ ong cũng thích trò chơi lăn bóng

TTO - Một nghiên cứu khoa học mới cho thấy những con ong rất thông minh và nghịch ngợm hơn những gì chúng ta đã ghi nhận.

Australia ngăn chặn 'cuộc khủng hoảng tuyệt chủng' các loài động vật hoang dã

Australia đã đưa loài chuột túi wallaby và rắn ráo trâu vào nhóm 15 loài động vật bị đe dọa nhân dịp triển khai kế hoạch ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng một số loài động vật hoang dã.

Không thể xem thường COVID-19 ở động vật

TTCT - COVID-19 rất có thể đã khởi nguồn từ động vật - và các con thú chưa hề “hết vai” trong đại dịch. Virus corona hiện như một quả bóng bàn không ngừng tung hứng giữa con người và muông thú, khiến giới khoa học phải ráo riết tìm cách “chặn bóng”.

Một thị trấn cấm thả rông mèo, ai vi phạm phạt 1,23 tỉ đồng

TTO - Chính quyền thị trấn Walldorf (Đức) vừa ban hành lệnh cấm người dân thả rông mèo lẫn dắt mèo đi dạo. Các nhà bảo vệ quyền động vật phản đối, cho rằng như vậy là 'phân biệt đối xử động vật' và sẽ khiến mèo bị 'tủi thân, trầm cảm'.

Nguồn gốc của loài thú có vú đẻ trứng độc đáo nhất thế giới

Một nhóm nhà khoa học Australia và Mỹ đã khám phá ra nguồn gốc của hai loài động vật có vú đẻ trứng đặc biệt nhất trên thế giới là thú lông nhím echidna và thú mỏ vịt.

Động vật có vú có thể hấp thụ oxy qua hậu môn

Một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh được các loài động vật có vú như lợn, chuột… có khả năng hấp thụ oxy qua đường hậu môn.