23/10/2018 13:49 GMT+7

Ảnh động vật ngộ nghĩnh dưới kính X-quang

MINH HẢI (Theo Daily Mail)
MINH HẢI (Theo Daily Mail)

TTO - Những bức ảnh X-quang được sở thú Oregon, Mỹ đăng tải sau cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ cho động vật đang gây hứng thú cho cộng đồng vì vẻ đẹp kỳ lạ.

Ảnh động vật ngộ nghĩnh dưới kính X-quang - Ảnh 1.

Nhìn ảnh này bạn có nhận ra con vật nào không? Đó là một con cáo bay Rodrigues (thuộc Chi Dơi Quạ). Chúng chỉ được tìm thấy trong tự nhiên trên đảo Rodrigues ở Ấn Độ Dương.

Chúng có xương chi trước đặc biệt dài và liên kết với chi sau ngắn hơn bằng một lớp màng rộng. Màng này tạo thành cánh giúp loài này có thể bay. Đây là một sự khác biệt rất lớn giữa một con chim và một động vật có vú biết bay.

Ảnh động vật ngộ nghĩnh dưới kính X-quang - Ảnh 2.

Trăn Hoàng gia hay Trăn quả bóng (có tên khoa học là Python regius), sống ở những vùng đất cận Sahara (châu Phi). Loài trăn này không có độc. Chúng giết chết con mồi bằng cách cuộn chặt và nghiền nát. Cái tên Trăn quả bóng xuất phát từ đặc tính cuộn tròn cơ thể giống như một quả bóng của chúng khi bị đe dọa.

Ảnh động vật ngộ nghĩnh dưới kính X-quang - Ảnh 3.

Đây là cột sống của một con hải ly. Xương cột sống của hải ly kéo dài vượt ra ngoài phần cuối của cơ thể đến tận đuôi của nó giúp loài này bơi lội nhanh hơn.

Ảnh động vật ngộ nghĩnh dưới kính X-quang - Ảnh 4.

Chiếc mỏ của chim Keel Billed Toucan sống trong các cánh rừng ở Trung và Nam Mỹ có thể khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng thốt lên kinh ngạc. Chúng có chiếc mỏ cực lớn, có thể dài tới 20 cm và nhiều màu sắc. Mỏ của chúng là sự pha trộn giữa màu xanh lá cây, màu đỏ và màu vàng.

Ảnh động vật ngộ nghĩnh dưới kính X-quang - Ảnh 5.

Một con tắc kè béo đuôi châu Phi (tên khoa học: Hemitheconyx caudicinctus). Loài này sống trên mặt đất, hoạt động về đêm. Chúng có mí mắt di động, cơ thể có thể thẳng đứng và không có lớp chân dính giống như một số loài tắc kè leo cây hay leo tường khác.

Ảnh động vật ngộ nghĩnh dưới kính X-quang - Ảnh 6.

Đôi cánh dài đáng kinh ngạc của một con cú mèo nhỏ.

Ảnh động vật ngộ nghĩnh dưới kính X-quang - Ảnh 7.

Con tắc kè hoa này được chụp X-quang khi đang bò trên một nhánh cây. Những chiếc chân bám chặt vào cây, phần đuôi cuộn cong quen thuộc. Loài tắc kè hoa rất được ưa thích vì có khả năng đổi màu linh hoạt theo môi trường xung quanh chúng.

Ảnh động vật ngộ nghĩnh dưới kính X-quang - Ảnh 8.

Cầy mangut lùn chỉ dài không quá 20cm, nặng không quá 300 gram nhưng lại là loài động vật gây ấn tượng trong giới khoa học nhờ tập tính sinh trưởng trong một tập thể lớn tới 40 con.

Ảnh động vật ngộ nghĩnh dưới kính X-quang - Ảnh 9.

Đây là đôi chân dài của một con chim hồng hạc với chiếc vòng quản lý động vật ở gót chân.

Ảnh động vật ngộ nghĩnh dưới kính X-quang - Ảnh 10.

Cá Lươn sói (tên khoa học: Anarrhichthys ocellatus) là một trong những loài động vật xấu nhất thế giới. Loài cá này dài tới 2,4 m và nặng gần 20kg. Bộ hàm mạnh mẽ và xấu xí của chúng là nỗi ác mộng của một số loài cá nhỏ.

Ảnh động vật ngộ nghĩnh dưới kính X-quang - Ảnh 11.

Bức ảnh ấn tượng này thuộc về một con Tatu ba đai Brazil. Thức ăn của loài này là kiến ​​và mối. Bộ giáp đặc biệt kết nối linh hoạt khắp cơ thể giúp chúng là miếng mồi khó xơi với hầu hết các loài thú ăn thịt. Khi cảm thấy bị đe dọa, chúng sẽ cuộn tròn cơ thể thành một quả bóng.

Theo Daily Mail, nhiều người khi xem những tấm ảnh trên đã bày tỏ sự thích thú, họ đề nghị được mua một cuốn lịch in ảnh chụp X-quang động vật trong sở thú Oregon. Tuy nhiên phía sở thú chưa có câu trả lời nào về việc này.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên