Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Indonesia cho phép công ty mua vắc xin COVID-19, tiêm miễn phí cho nhân viên

26/02/2021 18:04 GMT+7

TTO - Indonesia vừa qua phê chuẩn một chương trình cho phép công ty tư nhân mua vắc xin COVID-19 và đảm bảo nhân viên và thân nhân được tiêm miễn phí. Chính phủ sẽ áp giá trần cho việc mua vắc xin này.

Indonesia cho phép công ty mua vắc xin COVID-19, tiêm miễn phí cho nhân viên - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin COVID-19 tại thủ đô Jakarta, Indonesia ngày 25-2 - Ảnh: REUTERS

Chương trình tiêm chủng vắc xin COVID-19 khu vực tư nhân này được vận hành song song với chương trình tiêm chủng quốc gia, nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho toàn dân.

Theo quy định của Bộ Y tế Indonesia công bố ngày 26-2, các công ty tại Indonesia có thể mua các loại vắc xin do chính phủ phê duyệt. Chính phủ Indonesia cũng sẽ ấn định mức giá trần của các loại vắc xin này.

Quy định cho biết nhân viên các công ty này cùng người thân của họ sẽ không phải tự trả chi phí vắc xin.

Công ty dược phẩm nhà nước Bio Farma trong khi đó sẽ xử lý vấn đề phân phối vắc xin, còn việc tiêm chủng sẽ giao cho các trung tâm y tế tư nhân, theo Reuters.

Indonesia đang bước vào giai đoạn hai của việc tiêm chủng. Hôm 25-2, nước này tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 diện rộng cho những người trong cộng đồng tôn giáo và hàng ngàn người đã tập trung tại Jakarta để được tiêm mũi đầu tiên.

Giáo viên và nhân viên trong lĩnh vực giáo dục trước đó trong ngày 24-2 cũng thuộc diện được tiêm phòng COVID-19. Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết ông đặt mục tiêu sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho 5 triệu giáo viên tính tới tháng 6 năm nay.

"Chúng tôi ưu tiên cho những người trong lĩnh vực giáo dục cũng như giáo viên để các lớp học của kỳ hai khởi động trở lại", Tổng thống Widodo nói.

Hiện khoảng 646.000 trường học ở Indonesia đã đóng cửa vì đại dịch COVID-19, với 68 triệu học sinh đang phải học trực tuyến.

Thủ tướng Thái Lan bác bỏ việc cùng Indonesia làm trung gian hòa giải cho Myanmar Thủ tướng Thái Lan bác bỏ việc cùng Indonesia làm trung gian hòa giải cho Myanmar

TTO - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha ngày 25-2 tuyên bố cuộc họp cùng ngoại trưởng do quân đội chỉ định của Myanmar, ông Wunna Maung Lwi, không biểu thị việc ông “ủng hộ” điều gì.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận