Tag: vaccine COVID-19

Trẻ tiêm vaccine: cha mẹ phân vân, chuyên gia ủng hộ

TTCT - Khi cơ quan chức năng đồng ý cho tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi, ở nhiều quốc gia trên thế giới, các bậc phụ huynh nhanh chóng chia phe. Một số người lập tức ủng hộ nhưng với nhiều người khác, quyết định cho con tiêm vaccine COVID-19 không thể là cái gật đầu nhanh chóng.

Sanofi và GSK xin cấp phép đối với vắc xin COVID-19

Sanofi và GSK đang chuẩn bị báo cáo các dữ liệu liên quan đến mũi tiêm tăng cường và kết quả thử nghiệm hiệu quả giai đoạn 3 như là cơ sở để xin cấp phép vắc xin COVID-19 do hai công ty sản xuất.

Đi tìm vaccine COVID-19 thế hệ 2, 3

TTCT - Các vaccine thế hệ đầu chống lại virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do các hãng Pfizer-BioNTech, Moderna, AstraZeneca... phát triển đều có hiệu quả cao nhưng vẫn còn nhiều cách cải tiến. Hiện ở thế hệ vaccine thứ 2, các nhà khoa học đang tìm cách làm cho vaccine COVID-19 hiệu quả hơn với các biến thể mới của virus. Thế hệ vaccine thứ 3 là để kiểm soát virus trong dài hạn.

Vắc xin Covivac thử nghiệm giai đoạn 2

TTO - Covivac, vắc xin ngừa COVID-19 thứ hai của VN, do Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế (IVAC) tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) nghiên cứu sản xuất đang chuẩn bị tiêm mũi 2, thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 trên người.

Người đàn ông quấn vải kín người như ma để đi tiêm vaccine Covid-19

Sợ lây nhiễm virus ở điểm tiêm chủng, một người đàn ông tại Malaysia quyết định quấn vải trắng kín người để người xung quanh lẫn virus 'sợ hãi' mà tránh mình ra.

Tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 quan trọng thế nào?

"Việc tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vaccine có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của biến thể Delta", Tiến sĩ, bác sĩ Khabbaza nhận định.

Vì sao tiêm vaccine COVID-19 lần 2 phản ứng phụ mạnh hơn lần 1?

Ở mũi tiêm đầu tiên, vaccine đi vào cơ thể sẽ kích hoạt các phản ứng viêm, tạo thành kháng thể. Sau lần tiêm thứ 2, các tế bào bộ nhớ mới thực sự hoạt động.

TP.HCM đặt mục tiêu tiêm vắc xin COVID-19 cho 100% người trên 18 tuổi đến 30-9

TTO - Ông Phạm Đức Hải, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, cho biết mục tiêu của TP.HCM là cơ bản hoàn thành tiêm vắc xin COVID-19 cho người đủ 18 tuổi trở lên sinh sống trên địa bàn.

Romania tặng 300.000 liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam

TTO - Ngày 25-8, lễ tiếp nhận tượng trưng 300.000 liều vắc xin COVID-19 của Hãng dược AstraZeneca do Chính phủ Romania gửi tặng Việt Nam đã diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao.

Vaccine COVID-19: Lợi ích của bầy đàn

TTCT - Các quy định về “giấy thông hành vaccine” với COVID-19 đã bắt đầu rục rịch được áp dụng ở một số nước và gần như luôn vấp phải sự chống đối quyết liệt. Quả thật, kêu gọi tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng là một chuyện, còn biến đó thành “giấy phép”, một thứ yêu cầu bắt buộc để tham gia vào cuộc sống bình thường, lại là chuyện hoàn toàn khác.