Thứ 7, ngày 19 tháng 9 năm 2020

IFC cấp hỗ trợ ứng phó dịch COVID-19 đầu tiên cho doanh nghiệp bất động sản ở Việt Nam

06/07/2020 16:15 GMT+7

TTO - Tổ chức tài chính thế giới (IFC) vừa triển khai khoản vay đầu tiên trong gói hỗ trợ ứng phó với COVID-19 thông qua cấp khoản vay 75 triệu USD cho một doanh nghiệp bất động sản Việt Nam.

IFC cấp hỗ trợ ứng phó dịch COVID-19 đầu tiên cho doanh nghiệp bất động sản ở Việt Nam - Ảnh 1.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ đang nỗ lực phục hồi sau dịch COVID-19 - Ảnh: N.BÌNH

Ngày 6-7, IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, cho biết sẽ cấp một khoản vay trị giá 75 triệu USD cho Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng để duy trì hoạt động phát triển và kinh doanh bất động sản của công ty bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Khoản vay này là dự án ứng phó với COVID-19 đầu tiên của IFC tại Việt Nam. Dự án thuộc gói hỗ trợ khủng hoảng khối ngành sản xuất - hàng hóa – dịch vụ, cung cấp 2 tỷ USD cho các khách hàng của IFC trong các ngành y tế, hạ tầng, sản xuất, nông nghiệp và dịch vụ để ứng phó với đại dịch.

Khoản tài trợ này sẽ giúp công ty bất động sản ở Việt Nam thực hiện các biện pháp hỗ trợ tài chính cho các khách hàng, nhà cung cấp và nhà thầu trong chuỗi giá trị bất động sản, hỗ trợ duy trì việc làm và góp phần nâng cao khả năng chống chịu của nền kinh tế.

Hiện tại Việt Nam, ngoài cung cấp nhà ở, công ty Phát triển Phú Mỹ Hưng cũng cho thuê văn phòng và không gian bán lẻ cho trên 300 doanh nghiệp, hầu hết là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tình trạng gián đoạn kinh doanh bởi đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến các khách hàng của công ty, bao gồm cả người thuê mặt bằng, người mua nhà, nhà cung cấp và nhà thầu.

Ông Gary Tseng, tổng giám đốc Phú Mỹ Hưng cho biết khoản vay cho phép doanh nghiệp mở rộng hỗ trợ cho các khách hàng, tạo nên một hệ sinh thái cộng sinh để cùng hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế sau khủng hoảng COVID-19.

Tổng chương trình tài trợ nhanh ứng phó COVID-19 của IFC lên tới 8 tỷ USD để hỗ trợ khu vực tư nhân và duy trì việc làm trên toàn cầu.

Sau khi ngăn chặn đại dịch thành công, Việt Nam hiện đang khắc phục các tác động tiêu cực của COVID-19 đối với nền kinh tế, đặc biệt là trong thương mại, dịch vụ và xây dựng — những ngành chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

IFC nâng hạn mức tài trợ thương mại hỗ trợ doanh nghiệp "vượt" dịch COVID-19 IFC nâng hạn mức tài trợ thương mại hỗ trợ doanh nghiệp 'vượt' dịch COVID-19

TTO - Ngày 21-2, IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cho biết tăng hạn mức tài trợ thương mại cho các ngân hàng đối tác tại Việt Nam để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 gây gián đoạn sản xuất kinh doanh.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận