Tag: ICAO

Triều Tiên tiết lộ lý do liên tục phóng tên lửa

TTO - Triều Tiên nói các vụ phóng tên lửa là để tự vệ trước các mối đe dọa quân sự trực tiếp của Mỹ, và không làm tổn hại đến an toàn của các nước láng giềng.

Nga mất ghế tại Hội đồng ICAO của Liên Hiệp Quốc

TTO - Đại diện Nga phản ứng: "Chúng tôi lấy làm tiếc về kết quả của cuộc bỏ phiếu. Chúng tôi xem đây hoàn toàn là một bước đi chính trị và không liên quan gì đến vị thế của Nga trong lĩnh vực hàng không dân dụng".

Hàng không toàn cầu 'choáng' với sự cố máy bay ở Belarus

TTO - Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) cho biết "rất lo ngại" trước hành động buộc một chiếc máy bay dân dụng phải hạ cánh khẩn cấp của Chính phủ Belarus.

Đi máy bay thời 'bình thường mới' sẽ gồm những gì?

TTO - Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) đã công bố các khuyến nghị y tế dành cho ngành công nghiệp hàng không, vốn đang tổn thất nặng vì đại dịch COVID-19, và tìm cách khởi động lại con đường du lịch.

Iran chính thức mời Mỹ tham gia điều tra vụ rơi máy bay Ukraine

TTO - Đại điện của Iran tại Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) cho biết Mỹ đã đồng ý cử chuyên gia tham gia vào công tác điều tra vụ rơi máy bay của Ukraine International Airlines hôm 8-1 khiến 176 người thiệt mạng.

LHQ muốn có cơ quan đăng kiểm riêng cho máy bay không người lái

TTO - Cơ quan hàng không của LHQ ủng hộ việc thành lập một cơ quan đăng kiểm máy bay không người lái (drone) toàn cầu độc lập để quản lý tốt hơn các thiết bị này.

​Qatar bác thông tin các nước Ả rập mở hành lang đường không 

TTO - Không lâu sau tin các nước Ả rập sẽ cho phép Qatar được sử dụng những tuyến hành lang đường không trong trường hợp khẩn cấp, Qatar nói đây là tin giả.

Cấm để pin lithium-ion trong hành lý ký gửi máy bay

TTO - Cơ quan hàng không LHQ ngày 26-2 cho biết pin lithium ion sẽ không được phép ký gửi trong hành lý của các hãng hàng không từ 1-4.

ICAO chỉnh lại bản đồ theo yêu cầu của Việt Nam

Theo tin của Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, hiện trên trang web của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO, bản đồ Hàng không về FIR Tam Á (có chữ Tam Sa) và các thông tin liên quan được chỉnh sửa lại theo yêu cầu của Việt Nam.

Philippines: cần tuần tra chung trên Biển Đông

TT - Tuyên bố đưa ra sau khi Tòa án tối cao Philippines tuyên bố hiệp ước hợp tác quân sự tăng cường giữa Mỹ và Philippines là hợp hiến.