Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Hy Lạp phát hành giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 số

21/01/2021 14:16 GMT+7

Hy Lạp bắt đầu phát hành chứng chỉ tiêm chủng kỹ thuật số cho tất cả các công dân đã được tiêm phòng virus SARS-CoV-2.

Hy Lạp phát hành giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 số - Ảnh 1.

Một dạng giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 kỹ thuật số. Ảnh minh họa: forbes.com

Dịch vụ báo chí của Thủ tướng Hy Lạp cho biết nước này đã bắt đầu phát hành chứng chỉ tiêm chủng kỹ thuật số cho tất cả các công dân đã được tiêm phòng virus SARS-CoV-2.

Theo đài Sputnik (Nga), công dân sẽ nhận được 'hộ chiếu tiêm chủng' của họ thông qua cổng Internet dịch vụ công chính thức, hoặc qua Trung tâm Dịch vụ Công dân. Giấy chứng nhận bao gồm tất cả các thông tin cần thiết để xác nhận một cá nhân đã được tiêm phòng virus SARS-CoV-2. Nó cũng bao gồm ba mức độ bảo vệ, mã QR duy nhất và tem kỹ thuật số.

'Hôm nay chúng tôi bắt đầu cấp giấy chứng nhận tiêm chủng kỹ thuật số. Đây là một đổi mới khác của Hy Lạp. Giấy chứng nhận sẽ được tự động đăng ký trong tài khoản của mỗi người dân. Đây cũng là một biện pháp phòng dịch, vì nó là cách duy nhất có thể để xác nhận việc tiêm chủng hợp pháp', Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis nói.

Thủ tướng nói thêm rằng Liên minh châu Âu đã nhiệt liệt hoan nghênh đề xuất của ông về việc đề xuất phát hành chứng chỉ tiêm chủng trên toàn châu Âu.

'Đây không phải là một hạn chế. Ngược lại, nó sẽ giúp chúng ta thoát khỏi những hạn chế mà dịch COVID-19 đã đặt ra đối với việc đi lại của công dân châu Âu. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với ngành du lịch và triển vọng cho nền kinh tế của chúng ta, đặc biệt là vào kỳ nghỉ hè. Tôi cũng thấy rằng Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cũng đã rất hưởng ứng sáng kiến này', ông Mitsotakis nói thêm.

Bộ trưởng nói thêm rằng ông sẽ nêu vấn đề này tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của EU vào 21/1.

Tính đến nay, Hy Lạp đã tiêm chủng cho 92.401 công dân. Trong đó, trên 11.000 mũi vaccine đã được triển khai cho những người trên 85 tuổi, khoảng 6.000 mũi tiêm được triển khai tiêm chủng cho công dân sinh sống tại các viện dưỡng lão.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận