09/03/2023 14:21 GMT+7

Huỳnh Như không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển nữ Việt Nam

Tiền đạo Huỳnh Như không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển nữ Việt Nam từ ngày mai 10-3.

Huỳnh Như không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Vắng mặt trong đợt tập trung này nhưng Huỳnh Như dự kiến vẫn tham dự SEA Games 32 vào cuối tháng 4 cùng đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 9-3, HLV Mai Đức Chung đã công bố danh sách tập trung đội tuyển nữ quốc gia đợt đầu tiên trong năm 2023. Trong danh sách tập trung thiếu vắng Quả bóng vàng 2022 là tiền đạo Huỳnh Như vì cô đang bận thi đấu cho CLB Lank tại Bồ Đào Nha.

HLV Mai Đức Chung gọi lên tuyển 31 cầu thủ thuộc các CLB bóng đá nữ trên cả nước, trụ cột vẫn là các cầu thủ TP.HCM và Hà Nội. Hều hết các cầu thủ từng cùng đội nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31 đều có tên.

Ngoài ra, ông Chung đã triệu tập lên tuyển một số gương mặt mới như: Đoàn Thị Ngọc Phượng (thủ môn), Hà Thị Ngọc Uyên, Ngô Thị Hồng Nhung, Vũ Thị Hoa. Bên cạnh đó, một số cầu thủ vắng mặt một thời gian dài cũng được gọi lại là: Nguyễn Thị Thúy Hằng, Cù Thị Huỳnh Như, Đinh Thị Thùy Dung, Lê Thị Thùy Trang.

Do bận thi đấu tại Bồ Đào Nha nên tiền đạo số 1 Việt Nam Huỳnh Như không có tên trong danh sách triệu tập lần này. Dù vậy, VFF cho biết Huỳnh Như dự kiến sẽ vẫn tham dự SEA Games 32 cùng đội tuyển nữ Việt Nam vào cuối tháng 4 tới tại Campuchia.

Đánh giá về lực lượng được gọi lên tập trung, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Năm 2023 đội tuyển nữ quốc gia sẽ phải tham dự nhiều giải đấu với nhiệm vụ quan trọng, gồm vòng loại 1 Olympic nữ 2024, SEA Games 32, vòng chung kết World Cup 2023. Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các giải đấu, đặc biệt là World Cup 2023, chúng tôi đã gọi nhiều gương mặt trẻ.

Tất cả các cầu thủ phải thật nỗ lực, cố gắng để hoàn thiện mình, đáp ứng yêu cầu ban huấn luyện đề ra. Vòng loại 1 Olympic Paris 2024 sắp tới tuy chúng ta gặp những đối thủ có thứ hạng thấp hơn nhưng không vì thế mà chủ quan, phải tập trung tối đa để tiếp tục hướng tới các giải đấu tiếp theo".

Theo kế hoạch, ngày mai 10-3 đội nữ Việt Nam sẽ tập trung, sau đó di chuyển xuống Cẩm Phả (Quảng Ninh) để tập huấn. Ngày 18-3 đội nữ sẽ quay về Hà Nội để rèn kỹ chiến thuật.

Từ ngày 5 đến 11-4, đội nữ Việt Nam sẽ dự vòng loại 1 Olympic Paris 2024 với đội tuyển Afghanistan và Nepal.

Sau giải đấu, đội nữ Việt Nam sẽ đi Nhật Bản tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 32.

Văn Quyết, Huỳnh Như đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2022Văn Quyết, Huỳnh Như đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội), và Huỳnh Như (Lank FC) đã vượt qua các ứng viên nặng ký khác để đoạt danh hiệu Quả bóng vàng nam, nữ 2022 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức tối 25-2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên