Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Huỳnh Hiểu Minh quyên góp cho nạn nhân ủng hộ Trung Quốc bị tấn công ở Hong Kong

21/11/2019 20:28 GMT+7

TTO - Một trong những diễn viên được trả cátsê cao nhất Trung Quốc là Huỳnh Hiểu Minh cùng hơn 100.000 người đại lục đã quyên tiền cho nạn nhân bị tấn công ở Hong Kong vì ủng hộ Trung Quốc.

Huỳnh Hiểu Minh quyên góp cho nạn nhân ủng hộ Trung Quốc bị tấn công ở Hong Kong - Ảnh 1.

Huỳnh Hiểu Minh

Theo báo SCMP, tính đến thứ 5, ngày 21-11, hơn 100.000 người đại lục, bao gồm diễn viên Huỳnh Hiểu Minh đã đóng góp vào các quỹ do truyền thông và các tổ chức từ thiện lập ra, nhằm quyên góp cho những nạn nhân bị tấn công ở Hong Kong vì ủng hộ Trung Quốc.

Một trong những nạn nhân tiêu biểu là ông Lee Chi Cheung, 57 tuổi, bị thiêu sống sau khi tranh cãi với đám đông biểu tình và bày tỏ sự ủng hộ đối với Trung Quốc.

Một nạn nhân khác là một lao công 70 tuổi. Ông tử vong do bị gạch đập vào đầu trong cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cư dân ở thị trấn Sheung Shui, biên giới Hong Kong.

Trong vòng tám giờ đầu tiên, một quỹ được thành lập bởi Quỹ từ thiện Thượng Hải và một số tổ chức truyền thông đã quyên góp được 2 triệu nhân dân tệ (284.000 USD) cho các gia đình nạn nhân.

Một quỹ khác do Quỹ phúc lợi xã hội Trung Quốc và tờ Thời báo Hoàn cầu thành lập nhận được hơn 1,5 triệu nhân dân tệ (hơn 213.000 USD) từ 78.000 người đóng góp.

"Hãy làm hết sức để cho Hong Kong và người dân Hong Kong yêu mến Trung Quốc thấy rằng họ không đơn độc", một người ủng hộ cho biết.

Bình luận từ truyền thông chính thống Trung Quốc tỏ ra cứng rắn hơn khi biểu tình bạo lực ở Hong Kong leo thang. Họ thường dùng những từ như "kẻ côn đồ" và "đồ con gián" để miêu tả người biểu tình.

Phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng tăng cường tuyên truyền chống lại các cuộc biểu tình ở Hong Kong. Ông Hu Xijin, tổng biên tập tờ Thời báo Hoàn cầu, đã lên án vụ thiêu sống ông Lee và ví những người biểu tình với khủng bố Hồi giáo.

Các đại học Đài Loan mở cửa tiếp nhận sinh viên rời Hong Kong do bất ổn Các đại học Đài Loan mở cửa tiếp nhận sinh viên rời Hong Kong do bất ổn

TTO - Những sinh viên bị ảnh hưởng do tình trạng bất ổn ở Hong Kong có thể đến Đài Loan để tiếp tục việc học. Số liệu cho thấy một trường đại học lớn của Đài Loan đã nhận hàng trăm đơn đăng ký từ các sinh viên như vậy.

THỤY TRÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận