Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021

Gần 100 người biểu tình còn kẹt trong khuôn viên Trường PolyU ở Hong Kong

21/11/2019 07:36 GMT+7

TTO - Một vài người biểu tình đã trốn thoát khỏi khuôn viên một trường đại học Hong Kong trong ngày 20-11 bằng đường cống nhưng lính cứu hỏa đã chặn một hố ga trong hệ thống cống để ngăn những vụ trốn thoát tương tự.

Gần 100 người biểu tình còn kẹt trong khuôn viên Trường PolyU ở Hong Kong - Ảnh 1.

Lính cứu hỏa Hong Kong kiểm tra hệ thống cống để tìm những người biểu tình cố trốn thoát khỏi trường - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn lời các nhân chứng cho biết gần 100 người biểu tình vẫn còn mắc kẹt bên trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa (PolyU), vốn đang bị cảnh sát chống bạo động Hong Kong bao vây 24h/24h.

Tính từ tối 18 đến 20-11, đã có hơn 1.000 người biểu tình tại PolyU bị bắt. Một phần trong số hơn 1.000 người này ra đầu hàng, còn những người khác bị bắt khi cố gắng thoát khỏi trường. Nhiều người biểu tình đã ném bom xăng và cảnh sát đáp trả bằng hơi cay, đạn cao su và vòi rồng.

Hãng tin Reuters cho biết đường phố Hong Kong khá yên ắng trong ngày 19 và 20-11.

Những người biểu tình mang ủng chống nước và đuốc đã xuất hiện trở lại trong khuôn viên Trường PolyU sau khi kiểm tra hệ thống cống nhưng không thành công trong việc thoát ra ngoài.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ 6 người trong ngày 20-11, trong đó 4 người bị bắt khi đang di dời một nắp cống bên ngoài PolyU và 2 người khác đang leo ra ngoài. Sau đó, lính cứu hỏa đã có mặt để ngăn chặn những nỗ lực trốn thoát tiếp theo.

Reuters cho biết PolyU là nơi cuối cùng trong 5 nơi mà người biểu tình đã chiếm giữ.

"Nhiệm vụ này đã thất bại. Sau tất cả những gì đã xảy ra, tôi không nghĩ việc người biểu tình chiếm các trường đại học là một lựa chọn tốt. Chúng tôi không có trang thiết bị như cảnh sát. Chúng tôi không được tổ chức tốt như cảnh sát" - người biểu tình tên Brutus (21 tuổi) nói.

Trong khi đó, cảnh sát cho biết gần 800 người, bao gồm gần 300 người dưới 18 tuổi, đã tự nguyện ra khỏi trường PolyU vào cuối ngày 19-11 và họ sẽ bị điều tra. Ít nhất 24 người đã tự nguyện rời khỏi PolyU trong ngày 20-11.

Cựu nhân viên Lãnh sự quán Anh tại Hong Kong tố bị Trung Quốc tra tấn, ép cung Cựu nhân viên Lãnh sự quán Anh tại Hong Kong tố bị Trung Quốc tra tấn, ép cung

TTO - Cựu nhân viên Lãnh sự quán Anh tại Hong Kong tố bị cảnh sát mật Trung Quốc tra tấn nhằm lấy thông tin về nhóm lãnh đạo biểu tình, theo BBC ngày 20-11.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận