18/05/2024 07:37 GMT+7

Huyền thoại âm nhạc Paul McCartney trở thành tỉ phú

Paul McCartney, một trong những nghệ sĩ tài năng nhất của thế kỷ 20 và 21, đã trở thành nhạc sĩ đầu tiên ở Vương quốc Anh trở thành tỉ phú.

Paul McCartney

Paul McCartney

Thông tin trên theo Danh sách những người giàu nhất "xứ sở sương mù" (Rich List) do tờ Sunday Times công bố ngày 17-5.

Theo Rich List, tài sản của huyền thoại âm nhạc 81 tuổi đã gia tăng nhờ thành công của các chuyến lưu diễn, một danh mục bản thu âm đã phát hành có giá trị cao và thậm chí là "một chút trợ giúp từ Beyoncé", người đã cover bài hát Blackbird của Beatles.

BLACKBIIRD (Official Lyric Video)

McCartney có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 1 tỉ bảng Anh (1,26 tỉ USD).

Ông trở thành nhạc sĩ đầu tiên ở Anh trở thành tỉ phú, khi số lượng tỉ phú ở nước này đã giảm từ mức cao nhất là 177 tỉ phú vào năm 2022 xuống còn 165 tỉ phú trong năm nay.

Paul McCartney là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhạc công và nhà sản xuất người Anh, được biết đến là thành viên sáng tác chính và ca sĩ chính của ban nhạc huyền thoại The Beatles.

Sau khi The Beatles tan rã, McCartney tiếp tục sự nghiệp âm nhạc của mình với nhóm nhạc Wings và là một nghệ sĩ solo thành công.

Ông được công nhận là một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử âm nhạc pop.

Paul McCartney lưu danh tại tòa nhà danh vọng GrammyPaul McCartney lưu danh tại tòa nhà danh vọng Grammy

TTO - Viện hàn lâm Thu âm vừa công bố đưa 27 ca khúc, album của những huyền thoại âm nhạc Paul McCartney, Bob Dylan, Elton John, Whitney Houston… vào bộ sưu tập các ca khúc kinh điển được lưu danh tại tòa nhà danh vọng Grammy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên