16/09/2023 10:19 GMT+7

Hủy kết luận tạm dừng làm thủ tục gia hạn đất cho dân Ninh Hòa

UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vừa hủy bỏ thông báo kết luận mà các xã, phường và đơn vị chức năng đã "căn cứ" để từ chối giải quyết gia hạn đất nông nghiệp cho dân.

Một khu vực thuộc thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Một khu vực thuộc thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Sáng 16-9, bà Nguyễn Thị Hồng Hải - quyền chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa - cho biết UBND thị xã Ninh Hòa vừa hủy nội dung kết luận trước đây đã "đề nghị UBND các xã, phường tạm dừng tính thời gian thực hiện đối với các hồ sơ xin gia hạn quyền sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức của các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thị xã" tại thông báo 54/TB-UBND ngày 6-3-2023.

Cùng với việc hủy nội dung thông báo trên, UBND thị Ninh Hòa xã giao Phòng Tài nguyên và Môi trường, chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại Ninh Hòa, UBND các xã, phường căn cứ Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành để tham mưu giải quyết hồ sơ các trường hợp có nhu cầu gia hạn đất nông nghiệp theo đúng quy định pháp luật cho dân.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trong suốt hơn một năm qua, rất nhiều hộ dân ở các xã, phường tại thị xã Ninh Hòa không được xác nhận gia hạn quyền sử dụng đất nông nghiệp nên phải kêu cứu, khiếu nại kéo dài.

Nguyên nhân, ban đầu UBND các xã, phường ở Ninh Hòa đã tự "sáng tác" nội dung xác nhận đất nông nghiệp của người dân đang sử dụng là "vượt hạn mức". Đó là nội dung xác nhận trái quy định của Chính phủ (tại nghị định 43/2014/NĐ-CP).

Thế nhưng chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại Ninh Hòa đã căn cứ theo xác nhận trái quy định của xã, phường để từ chối, không giải quyết hồ sơ yêu cầu xác nhận gia hạn quyền sử dụng đất nông nghiệp cho dân theo đúng Luật Đất đai và nghị định Chính phủ.

Khánh Hòa đẩy nhanh cấp "sổ đỏ" để ngăn "tín dụng đen"Khánh Hòa đẩy nhanh cấp 'sổ đỏ' để ngăn 'tín dụng đen'

Tỉnh Khánh Hòa vừa chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh cấp giấy chứng nhận về đất đai, tài sản trên đất cho dân để hạn chế, ngăn chặn “tín dụng đen” diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng xấu trên địa bàn tỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên