Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Huy động quân đội lắp cầu tạm đưa dân qua vùng cô lập

27/10/2020 09:16 GMT+7

TTO - Sáng nay 27-10, UBND huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho biết hàng trăm cán bộ chiến sĩ các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn huyện Tây Giang đang tiếp tục được huy động để dựng cầu tạm, vận chuyển hàng hóa và đưa dân các ngôi làng bị cô lập.

Huy động quân đội lắp cầu tạm đưa dân qua vùng cô lập - Ảnh 1.

Những thân tre lớn được đưa qua sông dữ để bắc cầu cho bà con thôn Tr'Le, xã A Tiêng - Ảnh: BRIU NA

Những đợt mưa bão liên tục trong hơn một tháng qua đã khiến 21 cầu treo tại huyện Tây Giang bị hư hại, trong đó có 9 cầu bị xé toạc hoàn toàn. 

Nhiều tuần nay người dân và các thầy cô giáo không thể qua lại đôi bờ, trong khi đó học sinh đi học bên ngoài phải ở lại trường, được thầy cô giáo chăm sóc.

Huy động quân đội lắp cầu tạm đưa dân qua vùng cô lập - Ảnh 2.

Dân quân hợp sức làm cầu qua thôn A Banh, xã A Xan - Ảnh: BRIU NA

Để khẩn trương khắc phục hậu quả, liên tục nhiều ngày qua huyện Tây Giang huy động máy móc nhân lực mở đường vào các xã biên giới còn cô lập để đưa thức ăn, thực phẩm vào cho bà con. 

Mặt khác hàng trăm cán bộ chiến sĩ các lực lượng gồm Ban Chỉ huy quân sự huyện Tây Giang, lực lượng của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tây Giang, dân quân địa phương và người dân đã được huy động chặt tre, giăng dây dựng các cây cầu tạm tại các vị trí cầu treo đã đứt gãy.

Huy động quân đội lắp cầu tạm đưa dân qua vùng cô lập - Ảnh 3.

Lực lượng Ban chỉ huy Quân sự huyện Tây Giang làm cầu tạm cho dân tại làng Tr'Le, xã A Tiêng - Ảnh: BRIU NA

Tại thôn Tr’Le, xã A Tiêng, chiều 26-10 hàng trăm nhân lực gồm quân đội, đoàn viên thanh niên vẫn khẩn trương khiêng gỗ, dựng cầu tạm để bà con hai bên bờ suối qua lại sau khi cầu treo tại làng Tr’Le bị lũ đánh sập. 

Huy động quân đội lắp cầu tạm đưa dân qua vùng cô lập - Ảnh 4.

Đường lên 4 xã biên giới tại huyện Tây Giang bị chia cắt suốt hơn một tháng qua - Ảnh: B.D.

Tại thôn A Banh, một cây cầu mới bằng dây thừng và ghép từ nhiều cây tre cũng được hoàn thành sau nhiều tuần quân dân hợp sức. Đã có 4 cây cầu tạm như vậy được dựng lên trong những ngày mưa bão vừa qua.

Sẽ khẩn cấp làm cầu ở nơi dân đu dây vượt sông Sẽ khẩn cấp làm cầu ở nơi dân đu dây vượt sông

TTO - Một cây cầu mới từ nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân, doanh nghiệp sẽ được tỉnh Quảng Nam gấp rút làm nối qua sông A Vương, người dân sẽ không còn phải đối mặt bất trắc qua lại đôi bờ như nhiều ngày qua.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận