22/04/2024 10:00 GMT+7

HUFLIT không tăng học phí năm học 2024 - 2025

Kể từ năm 2022, bức tranh về học phí đại học đã bắt đầu có sự thay đổi khi nhiều trường được phép tăng học phí.

Chia sẻ cùng người học, HUFLIT không tăng học phí năm học 2024 - 2025

Chia sẻ cùng người học, HUFLIT không tăng học phí năm học 2024 - 2025

Mong muốn sinh viên có được sự an tâm để tập trung hoàn thành thật tốt việc học, năm học 2024 - 2025, Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) quyết định không tăng học phí đối với tất cả các khóa sinh viên đang học và tân sinh viên nhập học năm 2024, giữ nguyên mức học phí như năm học 2023 - 2024.

Để gánh nặng không dồn lên vai người học

Trường tâm niệm rằng giáo dục, bao gồm cả đại học, là một khoản đầu tư cả về thời gian, công sức của người học và tài chính của gia đình cùng với những kỳ vọng tốt đẹp.

Đến với môi trường đại học, và đặc biệt, người học sẽ có được những trải nghiệm đáng giá, được học thêm nhiều kiến thức, kỹ năng giá trị. Đại học cũng có thể mang đến cho người học nhiều cơ hội nghề nghiệp và gia tăng thu nhập dài hạn.

Nhưng, như những hình thức đầu tư khác, đầu tư vào giáo dục cũng có thể "lỗ". Người học hoàn toàn có khả năng bị bỏ lỡ những trải nghiệm đáng giá, để vụt mất những cơ hội quan trọng.

Do đó, để giúp người học giảm thiểu những rủi ro trong hành trình học đại học, sắp tới trường sẽ triển khai "Quỹ hỗ trợ sinh viên" với tổng giá trị mỗi năm 13 tỉ đồng. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được xem xét "mượn tiền" từ nguồn quỹ này mà không cần phải trả lãi suất để trang trải học phí.

HUFLIT luôn đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ người học trên hành trình chinh phục tri thức

HUFLIT luôn đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ người học trên hành trình chinh phục tri thức

Chính sách học bổng đa dạng giúp người học giảm tải áp lực học phí

Năm học 2023 - 2024, trường công bố Quỹ học bổng 11 tỉ đồng với nhiều chính sách học bổng hấp dẫn, trong đó có nhiều suất học bổng dành riêng cho các bạn tân sinh viên. Đặc biệt, có nhiều suất học bổng khủng trị giá từ 25% - 50% học phí toàn khóa học.

Đối với sinh viên trúng tuyển và nhập học năm 2024 lựa chọn học tập toàn khóa tại cơ sở Hóc Môn sẽ được nhận ngay học bổng trị giá 15% học phí toàn khóa học (áp dụng thời gian đào tạo chính khóa đối với các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng).

Chinh phục các suất học bổng là cách nhiều sinh viên HUFLIT chọn để giảm tải áp lực tài chính

Chinh phục các suất học bổng là cách nhiều sinh viên HUFLIT chọn để giảm tải áp lực tài chính

Ngoài các suất học bổng từ quỹ hỗ trợ sinh viên của nhà trường, trường cùng các đối tác là các đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại nhiều lĩnh vực cũng thường xuyên trao tặng nhiều suất học bổng đến các bạn sinh viên.

Năm học 2022 - 2023, trường tiếp nhận 101 suất học bổng từ các cơ quan, tổ chức, trường học nước ngoài như Tập đoàn LOTTE (Hàn Quốc), Quỹ học bổng KEB Hana (Hàn Quốc), Đại học Wonkwang (Nhật Bản), Đại học Teiko (Nhật Bản),... với tổng giá trị hơn 8,1 tỉ đồng.

Với việc ký MOU với nhiều đối tác nước ngoài, hằng năm có nhiều sinh viên nhận học bổng du học ngắn hạn, có suất trị giá gần 1 tỉ đồng. Gần đây nhất, sinh viên cũng đã nhận học bổng từ tập đoàn tài chính Mirae Asset với giá trị học bổng cao nhất 115 triệu đồng.

Cách doanh nghiệp thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động kết nối, mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên

Cách doanh nghiệp thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động kết nối, mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên

Việc ngày càng mở rộng mạng lưới đối tác doanh nghiệp không chỉ giúp sinh viên đa dạng trải nghiệm học tập dưới nhiều hình thức, mà còn mang đến nhiều cơ hội việc làm, thực tập từ sớm cho người học, tạo nguồn cung nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp đối tác.

HUFLIT hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ nay cho đến hết ngày 30-4-2024. Thí sinh có thể nộp xét tuyển học bạ tại HUFLIT theo 2 phương thức: Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT học kỳ II lớp 11 và học kỳ I lớp 12 hoặc xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT lớp 12.

Ngoài ra, kể từ ngày 1-5 HUFLIT bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Một số lưu ý dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển tại HUFLIT:

Thời gian xét tuyển:

- Đợt 1: Từ nay đến 30-4-2024.

- Đợt 2: Từ ngày 1 đến 31-5-2024.

Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển; Bản sao học bạ THPT có công chứng; Các giấy tờ xác nhận ưu tiên (nếu có); Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (chỉ dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 về trước); Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực 2024 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức thì cần có kết quả đạt từ ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu do Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM quy định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên