20/03/2024 10:03 GMT+7

HUFLIT cùng thí sinh chọn chiến thuật xét tuyển thông minh để nắm chắc tấm vé vào đại học

Đồng hành với các sĩ tử trên hành trình chinh phục ngưỡng cửa đại học, HUFLIT đã mang đến rất nhiều thông tin cần thiết cho các sĩ tử 2k6 trong chặng cuối của đợt xét tuyển học bạ đợt 1 kỳ tuyển sinh đại học năm 2024.

Đội ngũ chuyên gia và các bạn sinh viên HUFLIT đồng hành cùng thí sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 (TP.HCM)

Đội ngũ chuyên gia và các bạn sinh viên HUFLIT đồng hành cùng thí sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 (TP.HCM)

Thông qua các hoạt động tư vấn, đồng hành cùng thí sinh trong chặng đầu kỳ tuyển sinh 2024, Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) đã cung cấp đến phụ huynh, thí sinh nhiều thông tin bổ ích về chương trình đào tạo, phương thức xét tuyển và định hướng nghề nghiệp của 20 ngành đào tạo thuộc các lĩnh vực: Du lịch khách sạn, luật, công nghệ thông tin, ngoại ngữ, quan hệ quốc tế, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng,… 

Ngoài ra, đội ngũ tư vấn của HUFLIT cũng kịp thời mang đến những thông tin bổ ích, giải đáp những thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn thí sinh.

Chọn chiến thuật xét tuyển thông minh để nắm chắc tấm vé vào đại học

Theo chia sẻ của bạn Phạm Nguyễn Huỳnh Trường - Trường THPT Trần Đại Nghĩa (Vĩnh Long) - tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp (Cần Thơ), nhờ tham khảo kinh nghiệm của các anh chị đi trước, bản thân đã xác định được ngành học yêu thích. Bạn cũng đã có sẵn cho mình những lựa chọn ưu tiên về các trường sẽ xét tuyển. 

Thế nhưng Huỳnh Trường vẫn không khỏi lo lắng khi vẫn phân vân về các phương thức xét tuyển: "Em cảm thấy việc đăng ký nguyện vọng khá phức tạp. Em đã liệt kê ra được khá nhiều nguyện vọng nhưng vẫn chưa biết nên sắp xếp như thế nào cho hợp lý để có thể chắc suất đậu đại học và đậu vào được trường em yêu thích".

Bạn Phạm Nguyễn Huỳnh Trường - Trường THPT Trần Đại Nghĩa (Vĩnh Long) - chia sẻ về những nỗi lo trước kỳ tuyển sinh đại học 2024

Bạn Phạm Nguyễn Huỳnh Trường - Trường THPT Trần Đại Nghĩa (Vĩnh Long) - chia sẻ về những nỗi lo trước kỳ tuyển sinh đại học 2024

Không riêng bạn Huỳnh Trường, nhiều bạn học sinh và cả các bậc phụ huynh khi ghé thăm gian tư vấn của HUFLIT tại các ngày hội cũng tỏ ra bối rối trong việc đăng ký nguyện vọng cũng như chọn phương thức xét tuyển.

Chia sẻ về vấn đề này, ThS Chung Quốc Phong, trưởng phòng phòng tuyển sinh HUFLIT, cho biết: "Chọn phương thức xét tuyển đòi hỏi các bạn thí sinh cần phải có một chiến thuật thông minh, cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Hiện nay, các trường đại học vẫn đang áp dụng các phương thức xét tuyển phổ biến sau: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024, xét kết quả học bạ THPT, xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia, xét tuyển thẳng… Các bạn có thể lựa chọn 1 hay nhiều phương thức xét tuyển để tăng tối đa cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích. 

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, phương thức học bạ là phương thức đơn giản, dễ thực hiện mà thí sinh có thể chủ động đăng ký xét tuyển từ sớm, giúp bản thân có được tấm vé an toàn cho cột mốc quan trọng này".

Chọn xét học bạ tại HUFLIT ngay từ đợt đầu tiên là chiến thuật được nhiều thí sinh lựa chọn để nắm chắc cơ hội trúng tuyển

Chọn xét học bạ tại HUFLIT ngay từ đợt đầu tiên là chiến thuật được nhiều thí sinh lựa chọn để nắm chắc cơ hội trúng tuyển

Năm 2024, HUFLIT xét tuyển theo 4 phương thức:

1. Phương thức 1: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

2. Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT: học kỳ II lớp 11 và học kỳ I lớp 12.

3. Phương thức 3: Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT: lớp 12.

4. Phương thức 4: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia năm 2024.

Không chỉ đậu đại học, mục tiêu sĩ tử 2K6 còn là săn học bổng

Chia sẻ cùng HUFLIT, không ít các bạn học sinh cho biết ngoài mong muốn đậu được vào trường đại học, ngành học yêu thích, thì các suất học bổng chính là mục tiêu tiếp theo mà các bạn hướng đến.

Nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm đến chính sách học bổng dành cho tân sinh viên tại HUFLIT

Nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm đến chính sách học bổng dành cho tân sinh viên tại HUFLIT

Tại HUFLIT, chính sách học bổng được nhà trường duy trì hằng năm nhằm khuyến khích tài năng và tiếp sức cho nhiều bạn trẻ thực hiện ước mơ vào giảng đường đại học. Năm nay, danh sách học bổng của HUFLIT có bổ sung thêm nhiều chính sách hấp dẫn. Trong đó, có suất học bổng khủng trị giá 50% học phí toàn khóa học.

Ngoài các học bổng khuyến khích học tập, học bổng chính sách, các học bổng dành cho tân sinh viên, còn có thêm nhiều hạng mục khác như: học bổng dành cho thí sinh đạt thành tích thủ khoa trường, thủ khoa ngành; đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trở lên hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế theo quy định (TOEFL ITP 525, TOEFL IBT 68, IELTS 6.5, HSK cấp độ 5, JLPT N3 và TOPIK cấp 3); học bổng khóa học ngoại ngữ - tin học; học bổng kết nối,…

Đặc biệt đối với học bổng Hóc Môn Campus, tân sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 15% học phí toàn khóa học khi lựa chọn học tập tại cơ sở Hóc Môn (áp dụng thời gian đào tạo chính khóa đối với các ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, thương mại điện tử, logistics và quản lý chuỗi cung ứng).

Ngoài các suất học bổng từ quỹ hỗ trợ sinh viên của nhà trường, HUFLIT cùng các đối tác là các đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại nhiều lĩnh vực cũng thường xuyên trao tặng nhiều suất học bổng đến các bạn sinh viên.

Việc ngày càng mở rộng mạng lưới đối tác doanh nghiệp không chỉ giúp sinh viên HUFLIT đa dạng trải nghiệm học tập dưới nhiều hình thức, mà còn mang đến nhiều cơ hội việc làm, thực tập từ sớm cho người học, tạo nguồn cung nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp đối tác.

Một số lưu ý dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ đợt 1 tại HUFLIT:

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Có điểm học bạ THPT của 3 môn xét tuyển từ 18 trở lên.

Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển; Bản sao học bạ THPT có công chứng; Các giấy tờ xác nhận ưu tiên (nếu có); Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (chỉ dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 về trước); Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ.

Thời gian xét tuyển: Đợt 1: Từ ngày 20-1 đến 30-4-2024. Đợt 2: Từ ngày 1 đến 31-5-2024.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực 2024 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức thì cần có kết quả đạt từ ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu do Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM quy định.

Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUFLIT); Bản sao giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP.HCM; Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên