Tag: xét tuyển học bạ

Làm đẹp học bạ, làm hại học sinh

Phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ khiến điểm 9, điểm 10 nở rộ ở tất cả các môn học.

Những học bạ 'siêu đẹp'

Nhiều thí sinh có học bạ đẹp như mơ khi xét tuyển vào các trường đại học năm nay với điểm gần tuyệt đối với nhiều môn trên 9,0 và thậm chí có môn 9,9.

Đọc báo cùng bạn 12-5: Thêm cơ chế đột phá cho TP.HCM

Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Xét tuyển học bạ mỗi môn 5 điểm đậu đại học; Đề nghị kỷ luật trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc; Thu hồi quyết định bổ nhiệm sai trên 1.200 công chức, viên chức; Các cô gái điền kinh tỏa sáng…

Xét tuyển học bạ mỗi môn 5 điểm đậu đại học

Một số trường đại học có điểm chuẩn phương thức xét tuyển học bạ THPT là 15 điểm. Như vậy, mỗi môn có điểm học bạ 5 điểm là đậu đại học.

Hai trường thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội công bố thông tin tuyển sinh

Trường Quốc tế và Trường đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2023. Trong đó, Trường đại học Kinh tế đưa ra 11 phương thức xét tuyển.

Thêm nhiều trường đại học, cao đẳng công bố phương án xét tuyển 2023

Nhiều trường đại học, cao đẳng nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 1-2-2023.

Cuộc thi người đẹp xét tuyển

Trong hằng hà sa số các cuộc thi hoa hậu năm nay, Từ Thị Học Bạ tỏ ra lộng lẫy hơn mọi người đẹp khác. Biếm họa trên bìa 4 Tuổi Trẻ Cười phát hành sáng nay, 1-8-2022.

Học bạ đẹp hơn hoa hậu

Việc xét tuyển bằng học bạ đang gây bức xúc cho các thí sinh "học thật, thi thật", bởi nhiều trường hợp học lực trung bình nhưng học bạ lại đẹp hơn... hoa hậu. Hiện một số trường ĐH đã bỏ xét tuyển học bạ vì không tin vào kết quả của nó.

Nhiều trường đại học cẩn trọng, thậm chí 'nói không' với xét tuyển học bạ

TTO - Có trường tuyển sinh bằng học bạ được một năm thì bỏ. Có trường không xét học bạ vì không tin kết quả này. Một số trường đưa thêm nhiều tiêu chí sàng lọc khi xét tuyển học bạ.

Hà Nội: Hầu hết các trường ngoài công lập xét tuyển học bạ để tuyển sinh lớp 10

TTO - Theo quy định của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, năm học 2022 - 2023, các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và ngoài công lập ở Hà Nội áp dụng phương thức xét tuyển để tuyển sinh học sinh vào lớp 10.