27/10/2023 09:00 GMT+7

HUFLIT đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2

“Bằng việc đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục HUFLIT đã dần tiếp cận tới chuẩn mực giáo dục đại học cấp khu vực” - ThS. Hồ Đắc Hải Miên - PGĐ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Quốc gia TP.HCM - khẳng định.

HUFLIT đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục từ TTKĐCLGD ĐHQG TP.HCM - Ảnh: HUFLIT

HUFLIT đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục từ TTKĐCLGD ĐHQG TP.HCM - Ảnh: HUFLIT

Tại Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024, HUFLIT đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình vì sự nghiệp giáo dục khi đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Quốc gia TP.HCM (TTKĐCLGD ĐHQG TP.HCM).

HUFLIT khẳng định chất lượng đào tạo qua công tác kiểm định chất lượng giáo dục

Theo đó HUFLIT đã đạt được Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục - chu kỳ 2 và Chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo của 3 ngành kế toán, kinh doanh quốc tế và luật kinh tế được trao bởi TTKĐCLGD, ĐHQG-TP.HCM. Liên tiếp hai năm, HUFLIT đã đánh giá 6 chương trình và đều đã được công nhận về chất lượng giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Hồ Đắc Hải Miên - Phó Giám đốc TTKĐCLGD ĐHQG TP.HCM - nhận định: "Đối với chu kỳ 2, nhà trường đã được đánh giá theo bộ tiêu chuẩn mới. Đây là bộ tiêu chuẩn được xây dựng dựa trên nền tảng của các bộ tiêu chuẩn của Tổ chức Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN-QA), với đầy đủ các tiêu chí nhằm đánh giá một cách toàn diện tất cả các mặt hoạt động của cơ sở giáo dục và chương trình đào .

Bằng việc tham gia đánh giá bằng bộ tiêu chuẩn này, cùng với các khuyến nghị của Hội đồng KĐCLGD, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP sẽ có nhiều cơ hội cải thiện, đáp ứng yêu cầu ngày một cao của chuẩn chất lượng đại học cấp khu vực".

ThS. Hồ Đắc Hải Miên - Phó Giám đốc TTKĐCLGD, ĐHQG TP.HCM đánh giá cao những nỗ lực của HUFLIT trong công tác đảm bảo, nâng cao chất lượng giáo dục - Ảnh: HUFLIT

ThS. Hồ Đắc Hải Miên - Phó Giám đốc TTKĐCLGD, ĐHQG TP.HCM đánh giá cao những nỗ lực của HUFLIT trong công tác đảm bảo, nâng cao chất lượng giáo dục - Ảnh: HUFLIT

Tại HUFLIT, công tác đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo và chăm sóc đời sống sinh viên luôn là ưu tiên hàng đầu. Các chương trình đào tạo luôn được cải tiến, cập nhật và kiểm định, hướng tới phương pháp học tập hiện đại, nhiều trải nghiệm, sát với thực tế, qua đó trang bị cho sinh viên một hành trang tri thức vững chắc trước khi gia nhập thị trường lao động.

HUFLIT trao học bổng 1,7 tỉ đồng cho tân sinh viên

HUFLIT công bố quỹ học bổng dành cho sinh viên năm học 2023 – 2024 trị giá 11 tỷ đồng - Ảnh: HUFLIT

HUFLIT công bố quỹ học bổng dành cho sinh viên năm học 2023 - 2024 trị giá 11 tỉ đồng - Ảnh: HUFLIT

HUFLIT luôn chú trọng đến việc công nhận tài năng và sự nỗ lực học tập của các bạn trẻ, đặc biệt là các tân sinh viên. Theo đó, tại lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024, HUFLIT đã trao tặng 36 suất học bổng dành cho thủ khoa trường và thủ khoa các ngành cùng nhiều suất học bổng dành cho tân sinh viên như học bổng Kết nối, học bổng học sinh giỏi chứng chỉ ngoại ngữ, học bổng 100% ngoại ngữ, học bổng 30% ngoại ngữ, học bổng 100% tin học và học bổng HUFLIT TESOL với tổng giá trị 1 tỉ 700 triệu VNĐ.

Dịp này, HUFLIT cũng đã công bố quỹ học bổng dành cho sinh viên năm học 2023 - 2024 trị giá 11 tỉ đồng. Không chỉ giúp giảm bớt một phần gánh nặng về mặt tài chính cho gia đình, học bổng tại HUFLIT còn mang ý nghĩa công nhận và khích lệ cho tinh thần học tập và nỗ lực của sinh viên, giúp các bạn tập trung hơn vào việc học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển bản thân.

Ngoài nguồn học bổng trích từ quỹ nhà trường, HUFLIT cũng nhận được nhiều sự đồng hành, hỗ trợ từ các doanh nghiệp và mạnh thường quân nhằm mục đích chung sức chăm lo cho sinh viên. HUFLIT cũng thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động liên kết, hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, qua đó nâng cao trải nghiệm học tập, sớm có nhiều trải nghiệm thực tế, mang đến nhiều hơn nữa cơ hội thực tập, kiến tập và việc làm cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mối quan hệ chặt chẽ giữa Nhà trường và doanh nghiệp giúp đảm bảo rằng chương trình học tập đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động và giúp sinh viên trở thành nguồn nhân lực có giá trị cho xã hội. Điểm mạnh đó cũng được Đoàn kiểm định chất lượng ghi nhận mức độ hài lòng cao của doanh nghiệp đối với chất lượng sinh viên tốt nghiệp.

Là một trong những trường ngoài công lập đầu tiên tại khu vực phía Nam, trải qua 31 năm hình thành và phát triển, HUFLIT tự hào là nơi ươm mầm cho nhiều thế hệ tài năng trên mọi lĩnh vực. Với gần ⅓ thế kỷ phụng sự xã hội, cống hiến cho giáo dục, HUFLIT cùng những thành tựu đáng tự hào sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của sinh viên trên con đường chinh phục tri thức.

Các hoạt động đảm bảo, nâng cao chất lượng giáo dục

Ca sĩ, nhạc sĩ Amy Corey - Đại sứ Quỹ Hòa bình và phát triển TP.HCM tại đêm nhạc Be your authentic self diễn ra tại HUFLIT - Ảnh: HUFLIT

Ca sĩ, nhạc sĩ Amy Corey - Đại sứ Quỹ Hòa bình và phát triển TP.HCM tại đêm nhạc Be your authentic self diễn ra tại HUFLIT - Ảnh: HUFLIT

Bên cạnh uy tín về chất lượng đào tạo đã được khẳng định bởi sự thành công của nhiều thế hệ sinh viên, chất lượng giáo dục tại HUFLIT còn được khẳng định bởi công tác chăm sóc sinh viên tận tâm của đội ngũ sư phạm nhà trường. Đối với HUFLIT, sự hỗ trợ toàn diện là chìa khóa giúp sinh viên phát triển không chỉ về kiến thức mà còn là về kỹ năng và tư duy.

Ngoài công tác cải thiện cơ sở vật chất, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, HUFLIT luôn chú trọng đến việc xây dựng một môi trường học thuật năng động và đa dạng, giúp người học khám phá bản thân, trang bị và phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm cần thiết. HUFLIT cũng đặc biệt chú ý đến việc quan tâm, chăm sóc đời sống tâm lý, tinh thần cho sinh viên thông qua nhiều hoạt động nghệ thuật, tọa đàm, tham vấn…

Với những nỗ lực không ngừng này, HUFLIT hướng đến mục tiêu giúp người học trở thành những phiên bản tự tin, sẵn sàng đối mặt với những thử thách của xã hội hiện đại.

5 ngành học mới nhiều triển vọng nghề nghiệp tại HUFLIT5 ngành học mới nhiều triển vọng nghề nghiệp tại HUFLIT

Trong bối cảnh làn sóng chuyển đổi số toàn cầu đang có những bước phát triển mạnh mẽ, nhận thấy sự thiếu hụt nhân sự chất lượng cao tại thị trường lao động, năm 2023 Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) mở thêm 5 ngành mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên