13/11/2022 09:00 GMT+7

HUFLIT tiếp tục có thêm 3 ngành đạt chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo

HOA VINH
HOA VINH

Vừa qua, tại Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM nhận Quyết định và Giấy chứng nhận Kiểm định Chất lượng giáo dục từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG-HCM.

Theo đó, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TP.HCM đã có quyết định và cấp Giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cho 3 chương trình ngành Công nghệ thông tin (CNTT), ngành Ngôn ngữ Anh (NNA) và ngành Quản trị kinh doanh (QTKD). Đây được xem là 3 ngành truyền thống mũi nhọn của HUFLIT từ những ngày đầu mới thành lập.

HUFLIT tiếp tục có thêm 3 ngành đạt chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo - Ảnh 1.

HUFLIT nhận 03 chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học

Việc bảo đảm chất lượng bên trong luôn được nhà trường quan tâm tiến hành thường xuyên và có vai trò vô cùng quan trọng việc phát triển chương trình đào tạo, xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng, đẩy mạnh hoạt động đảm bảo chất lượng trong mọi hoạt động của nhà trường. Qua đó giúp nhà trường có giải pháp cụ thể để cải tiến, nâng cao chất lượng quản trị, điều hành, đảm bảo chất lượng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Trên cơ sở khuyến nghị của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục, khuyến nghị của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, nhà trường đã tổ chức họp rút kinh nghiệm và triển khai nhiều giải pháp khắc phục những hạn chế, nhằm mục tiêu giữ vững chất lượng đào tạo. Có thể nói những thành công và sự nỗ lực cố gắng bền bỉ của các thế hệ nhà trường trong 30 năm qua đã khẳng định uy tín, truyền thống đào tạo của nhà trường với xã hội.

HUFLIT tiếp tục có thêm 3 ngành đạt chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo - Ảnh 2.

HUFLIT tiếp tục khẳng định học hiệu uy tín với 3 ngành CNTT, NNA và QTKD đạt chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Mỹ Phong - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh rằng kiểm định chất lượng giáo dục được xác định là giải pháp hiệu quả giúp duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục. Việc 03 ngành được chứng nhận đạt kiểm định chất lượng CTĐT cho thấy kết quả rõ nét đối với công tác kiểm định, đảm bảo chất lượng của nhà trường. 

Nhà trường cần tiếp tục phát huy các thế mạnh, khắc phục các tồn tại để ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời tiếp tục thực hiện công tác kiểm định các cấp trong Trường để hoàn thành kế hoạch đến năm 2025 toàn bộ các CTĐT nhà trường đều hoàn thành công tác tự đánh giá và đạt chuẩn kiểm định trong nước và quốc tế.

HUFLIT tiếp tục có thêm 3 ngành đạt chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo - Ảnh 3.

TS. Lê Mỹ Phong - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT đánh giá cao những nỗ lực của HUFLIT trong công tác đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục

PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TP.HCM mong mỏi HUFLIT nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo trong thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh cải tiến, xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với thực tế, đẩy mạnh hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, tiếp tục nỗ lực để giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng, uy tín và thương hiệu của nhà trường, đồng thời có các bước phát triển mới, khẳng định uy tín của HUFLIT đối với xã hội.

Tại HUFLIT, ngoài việc chú trọng công tác đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, trường còn luôn quan tâm và chăm lo đến đời sống của người học. Đặc biệt trong năm học mới này, nhà trường đã gia tăng đáng kể số lượng học bổng với quỹ học bổng năm học 2022 - 2023 trị giá 10 tỷ đồng nhằm khích lệ, động viên tinh thần học tập của sinh viên trên hành trình chinh phục tri thức. 

Bên cạnh đó, HUFLIT cũng đã trích 20 triệu đồng từ quỹ học bổng Thanh Sơn do nhà giáo ưu tú Huỳnh Thế Cuộc sáng lập nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

HUFLIT tiếp tục có thêm 3 ngành đạt chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo - Ảnh 4.

HUFLIT công bố quỹ học bổng năm học 2022-2023 trị giá 10 tỉ đồng

Hơn ai hết, HUFLIT rất hạnh phúc và trân quý tinh thần hiếu học của những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Như đối với tân sinh viên Lương Ngọc Hà Mi, dẫu cho cuộc sống của bạn bị thiếu mất ánh sáng, thế nhưng điều đó vẫn không thể làm lay chuyển tinh thần hiếu học. Trân trọng nghị lực phi thường, như một lời động viên, HUFLIT đã trao Học bổng Chính sách dành cho SV Lương Ngọc Hà Mi trị giá 50% học phí năm học 2022-2023.

Cũng tại lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023, sinh viên HUFLIT cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đến từ các doanh nghiệp là đối tác của nhà trường với tổng giá trị tài trợ gần 1,5 tỉ đồng.

Là một trong những trường ngoài công lập đầu tiên tại khu vực phía Nam, trải qua 30 năm hình thành và phát triển, HUFLIT tự hào là nơi ươm mầm cho nhiều thế hệ tài năng trên mọi lĩnh vực. Trải qua gần ⅓ thế kỷ phụng sự xã hội, cống hiến cho giáo dục, HUFLIT với những thành tựu đáng tự hào sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành đáng tin cậy của sinh viên trên con đường chinh phục tri thức.

HOA VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên