Tag: học phí đại học

'Đau mắt đỏ' với học phí

Không phải anh bị đau mắt đỏ đâu, đây là tình trạng "đỏ mắt" gom tiền đóng học phí...

Gọi đúng tên khoản thu 'kỳ quặc' của các trường đại học

Những khoản thu 'kỳ quặc' do nhiều trường đại học bắt buộc tân sinh viên phải nộp đang trở thành sự kiện nóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Choáng với phí nhập học đại học, có nơi thu 13 loại phụ phí, nhiều khoản phí 'lạ'

Chưa kịp mừng vì học phí không tăng, tân sinh viên lại đối mặt với vô số khoản lệ phí nhập học lên đến hàng triệu đồng.

Lại nóng chuyện học phí đại học

Văn phòng Chính phủ đã ban hành thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà về dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 81/2021, trong đó quy định không tăng học phí năm học 2023 - 2024.

Trường đại học 4 năm liên tiếp không tăng học phí

Đây là năm thứ tư liên tiếp trường giữ nguyên, không tăng học phí, để tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên được tiếp cận giáo dục đại học.

Học phí ngành báo chí và truyền thông: Có trường 52 triệu đồng/năm

Hiện tại, nhiều cơ sở đào tạo đại học ngành báo chí và truyền thông phía Bắc đã công bố đề án tuyển sinh và mức học phí mới năm học 2023-2024.

Học phí Trường đại học Y Dược (ĐHQGHN): có ngành tăng hơn 20 triệu đồng/năm

Trường đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa công bố mức học phí mới năm học 2023-2024, trong đó có ngành y khoa tăng lên mức 55 triệu đồng/năm, ngành dược học tăng lên 51 triệu đồng/năm.

Công bố học phí đại học kiểu đánh đố, mỏi mắt tìm không thấy

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học vẫn chưa công bố thông tin về học phí. Cũng có trường đưa ra thông tin học phí nhưng rất khó hiểu hoặc khó tìm thấy.

Tăng học phí: Làm sao để người nghèo còn cơ hội vào đại học

Chính phủ vừa đồng ý phương án các trường đại học thực hiện lộ trình tăng học phí phù hợp theo nghị định 81. Việc tăng học phí là bất khả kháng nhưng vẫn khiến không ít người lo ngại.

Học phí đại học năm 2023: trường tăng đụng trần, trường tăng nhè nhẹ

Sau hai năm giữ nguyên, nhiều trường đại học đồng loạt tăng học phí cho khóa tuyển sinh 2023. Trong khi đó, không ít trường đại học chưa công khai mức học phí để thí sinh cân nhắc chọn trường.