07/12/2021 18:59 GMT+7

Huế thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID-19, dự kiến điều trị cả F0 mắc chủng Omicron

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID-19 trung ương Huế (trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế) sẽ là nơi thu dung, điều trị bệnh nhân, nghiên cứu và đào tạo các kỹ năng, biểu hiện... của các biến chủng virus COVID-19, kể cả chủng Omicron.

Huế thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID-19, dự kiến điều trị cả F0 mắc chủng Omicron - Ảnh 1.

Bệnh viện Trung ương Huế vừa thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID-19 trung ương Huế - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Chiều 7-12, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đơn vị vừa thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID-19 trung ương Huế.

Trung tâm này được đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) với quy mô 300 giường bệnh và sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh trên địa bàn và các tỉnh miền Trung.

Trung tâm có chức năng thu dung, cấp cứu, hồi sức tích cực, thực hiện các kỹ thuật y tế phức tạp cho bệnh nhân mắc COVID-19. Đồng thời trung tâm cũng mang nhiệm vụ nghiên cứu, đào tạo y tế cho các đơn vị tuyến dưới về các biến chủng của virus COVID-19.

TS Nguyễn Thanh Xuân, phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, giám đốc Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID-19 trung ương Huế, cho biết trung tâm cũng sẽ nghiên cứu các triệu chứng bệnh của các chủng virus COVID-19.

"Khi nhận bệnh nhân, chúng tôi sẽ lấy mẫu để gửi đi các đơn vị có chức năng giải trình bộ gene virus để phân loại bệnh nhân mắc chủng virus nào. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành điều trị kết hợp nghiên cứu biểu hiện bệnh của các chủng virus COVID-19 theo liệu trình phù hợp, kể cả chủng Omicron", TS Xuân nói.

Cũng tại buổi lễ khánh thành trung tâm, GS.TS Phạm Như Hiệp, giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết dự kiến ngày 15-12 tới bệnh viện sẽ bàn giao Trung tâm ICU tại TP.HCM về cho Sở Y tế TP.HCM quản lý, thu dung và điều trị bệnh nhân COVID-19. Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp tục hỗ trợ chuyên môn trong điều trị COVID-19 cho TP.HCM theo sự phân công của Bộ Y tế.

Bệnh viện dã chiến số 12 chuẩn bị nhận người bệnh mắc chủng mới Omicron Bệnh viện dã chiến số 12 chuẩn bị nhận người bệnh mắc chủng mới Omicron

TTO - Trong ngày 7-12, Bệnh viện dã chiến số 12 đã tiếp nhận 2 thuyền viên nhập cảnh bằng đường biển, đã có kết quả dương tính với COVID-19. Hai bệnh nhân này sẽ được giải trình tự gene xem có nhiễm biến chủng Omicron hay không.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận