Bệnh viện dã chiến số 12 chuẩn bị nhận người bệnh mắc chủng mới Omicron

07/12/2021 17:48 GMT+7

TTO - Trong ngày 7-12, Bệnh viện dã chiến số 12 đã tiếp nhận 2 thuyền viên nhập cảnh bằng đường biển, đã có kết quả dương tính với COVID-19. Hai bệnh nhân này sẽ được giải trình tự gene xem có nhiễm biến chủng Omicron hay không.

Bệnh viện dã chiến số 12 chuẩn bị nhận người bệnh mắc chủng mới Omicron - Ảnh 1.

Ban giám đốc Bệnh viện Da liễu động viên tinh thần y bác sĩ trước lúc lên đường nhận nhiệm vụ - Ảnh: BVCC

Ngày 7-12, TS.BS Nguyễn Trọng Hào, giám đốc Bệnh viện Da liễu TP.HCM, đơn vị phụ trách Bệnh viện dã chiến 12, cho biết Bệnh viện Da liễu vừa điều động khẩn 45 y bác sĩ trở lại Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức) để chuẩn bị các công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân trong trường hợp mắc COVID-19 thuộc biến chủng mới Omicron.

Theo đó, những người nhập cảnh về nước, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ được chuyển về bệnh viện này cách ly, điều trị.  

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo Bệnh viện dã chiến số 12 chuẩn bị tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron, trong trường hợp chủng này được phát hiện tại địa phương.

Cũng trong ngày 7-12, Bệnh viện dã chiến số 12 đã tiếp nhận 2 thuyền viên nhập cảnh bằng đường biển, đã có kết quả PCR dương tính với COVID-19.

Hai bệnh nhân này hiện đang được cách ly và sẽ được giải trình tự gene xem có nhiễm biến chủng Omicron hay không. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới sẽ thực hiện việc này, dự kiến sẽ có kết quả trong vài ngày tới.

Cũng theo TS Nguyễn Trọng Hào, hiện chưa có hướng dẫn cụ thể từ Sở Y tế TP.HCM về phác đồ điều trị bệnh nhân nhiễm chủng Omicron, chưa rõ có khác gì so với cách điều trị bệnh nhân COVID-19 trước giờ hay không. 

Tuy nhiên, theo các thông tin từ y văn thế giới hiện tại, biến chủng Omicron được cho là có thể gây lây lan nhanh nhưng độc lực nhẹ hơn chủng Delta đang lưu hành phổ biến tại Việt Nam.

Chủ tịch TP.HCM: Xây dựng thế trận ứng phó khi xuất hiện biến chủng mới Chủ tịch TP.HCM: Xây dựng thế trận ứng phó khi xuất hiện biến chủng mới

TTO - Ngày 30-11, UBND TP.HCM có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tại cuộc họp giao ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận