Tag: Trung tâm nghiên cứu

Chọn du học cùng Bách khoa vì uy tín và chất lượng

Trong bối cảnh chương trình liên kết nước ngoài được triển khai rộng khắp, chương trình Chuyển tiếp Quốc tế (CTQT) của Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) có những nét thu hút riêng nhờ thế mạnh đặc trưng của trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

Thủ tướng muốn thấy lãnh đạo cao nhất của Samsung Việt Nam là người Việt

“Tôi vẫn nói với ngài Choi Joo Ho (tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam) là làm sao để Việt Nam nội địa hóa được nhiều hơn, thấy được một trong những lãnh đạo cao nhất của Samsung Việt Nam là người Việt”.

Vắc xin sốt xuất huyết - con đường chông gai

TTCT - Việc có một vắc xin sốt xuất huyết thực sự hiệu quả vô cùng khó khăn, dù khoa học đã bắt đầu hành trình này từ gần một thế kỷ trước.

TP.HCM đề xuất cơ chế thành lập trung tâm nghiên cứu chuẩn quốc tế

TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ có những trung tâm nghiên cứu chuẩn quốc tế đầu tiên.

Bắt phó giám đốc một trung tâm thuộc Trường đại học Tây Bắc

Ông Đào Hữu Bính - phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ Trường đại học Tây Bắc - bị bắt tạm giam vì quyết toán khống hơn 2 tỉ đồng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

‘Trải thảm’ thu hút đầu tư vào công nghệ cao Đà Nẵng

Khu công cao Đà Nẵng đang là khu công nghệ cao duy nhất tại miền Trung. Hiện thành phố Đà Nẵng đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi, “đặc thù” để thu hút đầu tư vào đây.

Gian lận nghiên cứu y khoa:  Quá nhiều, quá nguy hiểm

Gian lận trong nghiên cứu y khoa, chuyện tày trời vì liên quan đến sức khỏe con người, phổ biến hơn chúng ta tưởng.

Meey Land đạt ‘Top 10 nhà cung ứng dịch vụ bất động sản tốt nhất năm 2022’

Ngày 10/3/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land đã đạt giải ‘Top 10 nhà cung ứng dịch vụ Bất động sản tốt nhất năm 2022’. Đây là lần thứ hai liên tiếp công ty được trao giải thưởng này.

Thu hồi dự án Sài Gòn Silicon sau nhiều năm bỏ hoang

Khởi công tháng 11-2015 nhưng đến nay dự án Sài Gòn Silicon chỉ xây dựng được một vài công trình rồi bỏ hoang. Lãnh đạo TP.HCM cho biết sẽ hoàn tất thủ tục thu hồi giấy phép đầu tư dự án trong năm 2023.

Công nghệ AI giúp chẩn đoán COVID-19 chính xác 98%

Các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp chẩn đoán COVID-19 mới bằng tia X-quang, có thể cho kết quả chính xác đến 98% sau vài phút.