26/07/2020 11:39 GMT+7

Huế tăng cường khai báo y tế phòng dịch tại các khách sạn

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Trước thông tin 2 ca nhiễm virus corona xuất hiện tại Đà Nẵng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế cho biết đang tăng cường giám sát, kiểm tra, khai báo y tế tại các khách sạn trên địa bàn.

Huế tăng cường khai báo y tế phòng dịch tại các khách sạn - Ảnh 1.

Du khách khai báo y tế tại sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế) - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 26-7, ông Hoàng Văn Đức, giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế, cho biết trung tâm đang cùng với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, thực hiện khai báo y tế tại các khách sạn trên địa bàn.

Ông Lê Hữu Minh, quyền giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, cho biết các hoạt động đón khách du lịch ở Huế vẫn diễn ra bình thường.

Ông Minh cho biết đã chỉ đạo các lực lượng liên quan tăng cường công tác giám sát, khai báo y tế, đo thân nhiệt... Sở cũng thông báo cho các đơn vị lữ hành, lưu trú nếu thấy biểu hiện bất thường nghi nhiễm COVID-19 của du khách thì phải báo ngay vào số đường dây nóng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế.

Hiện nay Thừa Thiên Huế đang cách ly tại nơi cư trú với một trường hợp được xác định là F2 (tiếp xúc gần với bệnh nhân 416). Qua kết quả xét nghiệm ban đầu, trường hợp này cho kết quả âm tính với COVID-19.

Tỉnh cũng đã kích hoạt trở lại 23 đội phản ứng nhanh, sẵn sàng các chốt kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly, rà soát hệ thống khai báo y tế; khai báo người địa phương khác đến Huế, đặc biệt là đến từ Đà Nẵng.

3 đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ Đà Nẵng chống COVID-19 3 đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ Đà Nẵng chống COVID-19

TTO - Tham gia 3 đội công tác đặc biệt có các chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm trong việc điều tra dịch tễ, cách ly, điều trị và xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên