Thứ 2, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Huế nhận hơn 25 tỉ đồng tiền cứu trợ từ cả nước

19/10/2020 08:21 GMT+7

TTO - Các đoàn cứu trợ từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và các tỉnh... vẫn tiếp tục nối đuôi về với bà con vùng lũ.

Huế nhận hơn 25 tỉ đồng tiền cứu trợ từ cả nước - Ảnh 1.

Người dân Huế nhận quà cứu trợ trong đợt lũ vừa qua - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ngày 18-10, Huế tạnh ráo, các tuyến đường chính dẫn từ trung tâm TP Huế về các huyện thấp trũng như Quảng Điền, Phú Vang, Phong Điền, thị xã Hương Trà nước đã hạ. 

Ông Nguyễn Nam Tiến, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thừa Thiên Huế, cho biết đến nay tỉnh đã nhận được 25 tỉ đồng tiền cứu trợ thông qua đơn vị. Những ngày qua rất nhiều cá nhân, tổ chức đã trực tiếp đến Huế liên hệ các thôn, xã để trao nhu yếu phẩm, áo phao, tiền trực tiếp cho bà con.

Nhiều tổ chức ở các tỉnh đã đến Huế để cùng chung tay hỗ trợ bà con thiệt hại nặng nề do lũ sớm vượt qua khó khăn. Trong đó rất nhiều người trẻ, nhóm bạn trẻ đã tự vận động, quyên góp và trực tiếp đến Huế trao tận tay các hoàn cảnh khó khăn, gia đình thiệt hại nặng do đợt lụt vừa qua.

Hội "Anh chị em yêu hoa lan" của cả nước đã vận động và đến trao 1.500 suất quà, mỗi suất gồm 10kg gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác cho người dân ở các xã Phong Sơn (huyện Phong Điền), Quảng An (huyện Quảng Điền), phường Hương Vân (thị xã Hương Trà). Tổng trị giá của đợt trao quà hỗ trợ người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh của hội này là gần 4 tỉ đồng.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với một đơn vị trực thuộc Công an TP.HCM trao tặng 20 tấn gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại vùng lũ, 5.000 thùng nước cho người dân bị ngập sâu cùng lực lượng thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn tại thị xã Hương Trà và các huyện Hương Thủy, Phong Điền, Quảng Điền. Toàn bộ kinh phí đợt trao quà này trị giá 500 triệu đồng. 

Trung tâm tình nguyện quốc gia (Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam) trao 100 suất quà cho các xã Thủy Phù (thị xã Hương Thủy) và thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền).

Cũng trong những ngày qua, rất nhiều đoàn từ thiện đến Huế cảm thấy ấm lòng khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình, miễn phí của người dân. Từ phong trào kêu gọi các khách sạn hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho các đoàn, đến nay đã có hơn 20 khách sạn cùng 300 phòng dành cho các đoàn cứu trợ. 

Không những thế, hơn 30 địa chỉ cho thuê xe tải, xe du lịch tình nguyện chở miễn phí khi đi trao quà cho bà con vùng lụt. Hội Doanh nhân trẻ Huế còn hỗ trợ cho các đoàn mượn áo phao nhằm đảm bảo an toàn đi khi vào các vùng còn ngập sâu trao quà, cung cấp thông tin các đầu mối địa phương…

Bà mẹ Huế chạy lũ trong nghĩa trang, bên cạnh mộ chồng Bà mẹ Huế chạy lũ trong nghĩa trang, bên cạnh mộ chồng

TTO - "Năm ngày nay tôi sống trong nghĩa trang bên cạnh mộ chồng, lũ dâng lên nhanh quá ngập hết nhà cửa rồi"… Đó là câu chuyện của bà mẹ Huế tại nghĩa trang thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).

PHƯỚC TUẦN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận