Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Huế hợp tác toàn diện với Facebook nhằm mục tiêu đưa tỉnh lên thành phố trung ương

06/10/2020 12:08 GMT+7

TTO - Facebook sẽ hỗ trợ Thừa Thiên Huế trong quá trình chuyển đổi số và hướng tới mục tiêu đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc trung ương trong thời gian tới. Đây là chương trình hợp tác đầu tiên giữa Facebook và một tỉnh, thành của Việt Nam.

Huế hợp tác toàn diện với Facebook nhằm mục tiêu đưa tỉnh lên thành phố trung ương - Ảnh 1.

Sự hợp tác toàn diện với Facebook là tiền đề thúc đẩy du lịch Huế phát triển - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ngày 6-10, đại diện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vào ngày 5-10 tại Hà Nội, Facebook cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi động chương trình hợp tác "Ứng dụng kinh tế nền tảng số trong phát huy tiềm lực đô thị di sản và đổi mới sáng tạo".

Sự kiện này đánh dấu chuỗi các hoạt động nhằm hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong quá trình chuyển đổi số và hướng tới mục tiêu đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương trong thời gian tới.

Đây là chương trình hợp tác toàn diện đầu tiên giữa Facebook và một tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Chương trình hợp tác sẽ được triển khai trên cả 5 trụ cột của chiến dịch Facebook vì Việt Nam bao gồm: kinh tế số, đổi mới sáng tạo, an toàn và kỹ năng số, hỗ trợ thành phố thông minh, Facebook vì cộng đồng.

Trong đó, về kinh tế số sẽ đào tạo kỹ năng số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh. Đổi mới sáng tạo là đưa công nghệ tương tác thực tế ảo vào các chương trình quảng bá hình ảnh Thừa Thiên Huế, góp phần phát triển đội ngũ các lập trình viên, các nhà phát triển phần mềm của tỉnh, đồng thời khuyến khích họ sáng tạo và áp dụng công nghệ mới để phục vụ những nhu cầu thiết thực của quê hương.

An toàn và kỹ năng số là đào tạo nhằm trang bị cho giáo viên và học sinh những kỹ năng số cần thiết trên cơ sở chương trình "Tư duy thời đại số". Hỗ trợ thành phố thông minh sẽ giúp các sở ban ngành ở địa phương sử dụng tốt những công cụ sẵn có của Facebook trong công tác truyền thông và tương tác với người dân.

Facebook vì cộng đồng là đào tạo về kỹ năng số trong ứng phó thiên tai, giúp các cơ quan hữu quan kết nối với nhau và truyền thông đến người dân qua từng giai đoạn: Chuẩn bị - Ứng phó - Hồi phục hậu thiên tai.

Nghị quyết 54/2019 của Bộ Chính trị đã xác định mục tiêu đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương trước năm 2025. Hiện Thừa Thiên Huế đang khẩn trương triển khai các nội dung đưa tỉnh đạt được mục tiêu này trong thời gian sớm nhất có thể, trong đó có đẩy mạnh phát triển về công nghệ thông tin, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số.

Huế chậm phát triển nhưng Huế chậm phát triển nhưng 'vậy mà may'?

TTO - Nói đến Huế, dường như ai cũng có thể định nghĩa về đất trời và con người xứ sở ấy bởi bản sắc văn hóa đậm đà, riêng biệt. Nhưng bản sắc không phải là bất biến, vì vậy Huế cần nhận diện lại mình để phát triển.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận