26/03/2020 10:00 GMT+7

Huế đóng cửa tất cả quán cà phê, điểm du lịch vì dịch

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Đó là chỉ đạo của ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh này sáng 26-3.

Huế đóng cửa tất cả quán cà phê, điểm du lịch vì dịch - Ảnh 1.

Khu phố Tây đi bộ ở TP Huế vắng vẻ từ khi nơi này phát hiện một ca nhiễm COVID-19 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Tại cuộc họp, ông Thọ kêu gọi mọi người dân hạn chế tối đa ra khỏi nhà. Khi buộc phải ra ngoài thì phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m. 

Đồng thời chú trọng giữ gìn vệ sinh cá nhân như rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn; thực hiện ăn chín, uống sôi, khai báo y tế tự nguyện. 

Ban Chỉ đạo yêu cầu các địa phương khẩn trương tập trung xét nghiệm, sàng lọc tất cả các trường hợp đang được cách ly tập trung.

Ông Thọ chỉ đạo người dân hạn chế tụ tập đông người (từ 10 người trở lên).

Trước đó tỉnh đã đóng cửa các điểm vui chơi giải trí, nay thống nhất tạm dừng tất cả các quán cà phê, du lịch cộng đồng để hạn chế nguồn lây nhiễm.

Theo ông Nguyễn Đình Bách - phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, việc đóng cửa các quán ca phê, điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn sẽ có hiệu lực từ hôm nay 26-3 cho đến khi tỉnh có thông báo trở lại. 

Các địa phương sẽ thực hiện vận động, tuyên truyền cho các hộ thực hiện theo chỉ đạo trên từ hôm nay.

Có phải tất cả cơ sở kinh doanh ăn uống đều phải tạm đóng cửa? Có phải tất cả cơ sở kinh doanh ăn uống đều phải tạm đóng cửa?

TTO - Từ 18h ngày 24-3, nhiều hàng, quán ăn đã tạm thời đóng cửa để chống dịch COVID-19 theo lệnh của UNDD TPHCM. Câu hỏi đặt ra: Có phải tất cả cơ sở kinh doanh ăn uống đều phải tạm đóng cửa?

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên