31/05/2020 14:30 GMT+7

Huế áp dụng thẻ điện tử du lịch với mua vé, lưu trú, đi lại, mua sắm

PHƯỚC TUẦN
PHƯỚC TUẦN

TTO - Ngành du lịch Huế đang có nhiều chính sách ưu đãi, nhiều sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng mới nhằm kích cầu du khách đến với Huế. Tỉnh còn áp dụng thẻ điện tử vào việc mua vé, lưu trú, đi lại, ăn uống và mua sắm từ tháng 6.

Huế áp dụng thẻ điện tử du lịch với mua vé, lưu trú, đi lại, mua sắm - Ảnh 1.

Du khách tham quan Đại Nội, Huế ngày 30-5 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ngày 31-5, UBND Thừa Thiên Huế tổ chức diễn đàn Du lịch Huế năm 2020 với chủ đề Kết nối lữ hành - Huế,  Điểm đến an toàn và thân thiện nhằm thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi, kích cầu phát triển du lịch Thừa Thiên Huế từ đây đến hết năm 2020.

Diễn đàn với sự tham gia hơn 100 doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ, các chuyên gia du lịch cùng lãnh đạo nhiều tỉnh miền Trung nhằm trao đổi, hiến kế cho chương trình phục hồi, phát triển du lịch của Thừa Thiên Huế trong bối cảnh vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Ông Phan Thiên Định, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết từ nay đến hết năm 2020, ngành du lịch Thừa Thiên Huế thực hiện nhiều chương trình kích cầu nhằm thu hút du khách đến với Huế.

Huế áp dụng thẻ điện tử du lịch với mua vé, lưu trú, đi lại, mua sắm - Ảnh 2.

Các công ty lữ hành tham quan gian hàng thủ công mỹ nghệ kết hợp tinh dầu tràm tại diễn đàn Du lịch Huế - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

"Từ nay đến cuối năm, tỉnh sẽ giảm giá 50% vé tham quan các địa điểm di tích cố đô Huế, riêng trong 6 ngày diễn ra Festival Huế, tỉnh sẽ miễn phí vé tham quan di tích, tăng các chương trình biểu diễn miễn phí ở Đại Nội, ít nhất là một chương trình biểu diễn nghệ thuật một ngày tại một khung giờ cố định trong thời gian từ ngày 15-7 đến hết năm 2020", ông Định cho biết.

Theo ông Định, bên cạnh dòng sản phẩm du lịch di sản, tỉnh sẽ đẩy mạnh, đầu tư và phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Đặc biệt trong thời gian tới, tỉnh sẽ phối hợp với Tập đoàn công nghiệp viễn thông Quân đội ứng dụng thẻ điện tử du lịch vào các hoạt động bán vé, lưu trú, đi lại, mua sắm khi du khách đến du lịch Huế. 

"Sản phẩm du lịch Huế - Kinh đô ẩm thực, Huế - Kinh đô áo dài sẽ được tập trung đầu tư, đưa vào khai thác phục vụ du khách ngay trong dịp Festival Huế sắp tới. Huế cũng phối hợp các đơn vị tổ chức các hoạt động thể thao lớn vào cuối năm nhằm thu hút khách du lịch nội địa đến với Huế", ông Định thông tin.

Theo Hiệp hội Du lịch Huế, các cơ sở lưu trú tại Huế đã cam kết giảm 20-50% giá phòng trong giai đoạn kích cầu du lịch. Các công ty vận chuyển cũng cam kết giảm 20-30% cho du khách trong mùa hè này.

Dịp này ngành du lịch Huế đã công bố các chương trình chính trong Festival Huế 2020 diễn ra từ ngày 28-8 đến 3-9 với nhiều hoạt động nghệ thuật, văn hóa hấp dẫn như Lễ hội đường phố, Đêm nhạc Trịnh Công Sơn, lễ hội Áo dài, Chợ quê ngày hội...

Cũng tại diễn đàn, nhiều công ty, doanh nghiệp lữ hành, khu du lịch đã giới thiệu những sản phẩm du lịch mới, được đầu tư có chiều sâu tập trung khai thác ở lĩnh vực du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng như khu Thác Mơ - Nam Đông, Bạch Mã Village, phá Tam Giang, sông Hương, rừng ngập mặn Rú Chá, VQG Bạch Mã, suối nước nóng Thanh Tân...

Ngây ngất với đầm sen trắng xứ Huế ở Hà thành Ngây ngất với đầm sen trắng xứ Huế ở Hà thành

TTO - Những ngày cuối tháng 5, khi những đầm sen hồng tại Hà Nội còn chưa nở rộ, một đầm sen trắng ở ngoại thành Hà Nội đã trở thành điểm đến mới được nhiều người yêu thích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên