Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Hứa Vĩ Văn vẽ tranh gây quỹ cho chiến sĩ biên giới chống dịch

07/05/2021 19:56 GMT+7

TTO - Triển lãm của Hứa Vĩ Văn trưng bày những bức tranh vẽ biển nhưng lại hướng đến những người đang phòng chống dịch bệnh ở vùng núi tỉnh An Giang.

Hứa Vĩ Văn vẽ tranh gây quỹ cho chiến sĩ biên giới chống dịch - Ảnh 1.

Hứa Vĩ Văn tiếp nối con đường vẽ tranh bằng triển lãm Vùng yên - Ảnh: NVCC

Sau 6 ngày cư trú trong một gian phòng ở Toong 188 Võ Thị Sáu (Q.3, TP.HCM), diễn viên Hứa Vĩ Văn đã mở cửa để công chúng xem tác phẩm của anh.

Dù chỉ giới thiệu một bức tranh mang tên Vùng yên, anh đã có loạt thử nghiệm trước đó lên những khổ tranh nhỏ với những vật liệu, chất kết dính khác nhau. Vùng yên thể hiện niềm trân trọng của anh dành cho vẻ đẹp của miền biển Việt Nam.

"Tôi đính kết lên bề mặt tranh một nắm cát, những con sao biển, một nhúm vỏ ốc đã khô. Cùng với vẻ đẹp của biển, đây cũng là những sinh vật chúng ta nên bảo vệ" - diễn viên Hứa Vĩ Văn nhìn nhận.

Nam diễn viên chia sẻ anh hình thành ý tưởng này từ thực trạng một số bạn trẻ bắt sao biển, ốc ra khỏi môi trường sống chỉ để chụp những bức ảnh đẹp mà không quan tâm đến sự sống sau đó của chúng.

Gắn các sinh vật biển lên tranh không mới, nhiều họa sĩ đã thực hiện trước đó, họ đính ghép cả cỏ cây, giấy báo... nhưng đối với Hứa Vĩ Văn, anh vẫn thấy hạnh phúc vì đây là lần đầu tiên được kết nối với biển sâu sắc đến vậy.

Hứa Vĩ Văn vẽ tranh gây quỹ cho chiến sĩ biên giới chống dịch - Ảnh 2.

Triển lãm đặt tinh thần phòng chống dịch lên trên hết, không tổ chức khai mạc, hạn chế tập trung công chúng thưởng lãm cùng lúc - Ảnh: NVCC

Vùng yên là triển lãm thứ hai của Hứa Vĩ Văn chỉ sau 4 tháng. Anh chứng tỏ mình có "duyên" với màu sắc. Khán giả cảm giác người vẽ đi màu khá dễ dàng, sự chuyển sắc của từng vệt cọ thanh thoát trên toan như kết nối linh hồn của sinh vật, biển cả và mây trời.

Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 15-5. Cũng trong thời gian này, bức tranh Vùng yên sẽ được đấu giá kín. Toàn bộ số tiền sẽ được trao cho Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang để hỗ trợ cho các chiến sĩ chống dịch.

Hứa Vĩ Văn tâm sự: "Dù ở phòng tuyến đầu phòng chống dịch nhưng đời sống của chiến sĩ biên giới vẫn còn nhiều khó khăn. Tôi muốn góp phần hỗ trợ các anh để đền đáp lại nỗ lực gìn giữ yên bình cho đất nước".

Sau triển lãm lần trước, Hứa Vĩ Văn đã quyên góp được 145 triệu đồng và tự trao quà cho các em thiếu nhi khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Hứa Vĩ Văn vẽ tranh gây quỹ cho chiến sĩ biên giới chống dịch - Ảnh 3.

Bên cạnh tác phẩm chính Vùng yên, Hứa Vĩ Văn cũng trưng bày một số tác phẩm định hình cho sáng tác của anh - Ảnh: MAI THỤY

Hứa Vĩ Văn vẽ tranh để chữa lành nỗi đau mất người thân Hứa Vĩ Văn vẽ tranh để chữa lành nỗi đau mất người thân

TTO - Nam diễn viên Hứa Vĩ Văn đã mất đi người cha, người anh trai và người em trai. Đau khổ vì số phận tàn nhẫn với những người mình thương yêu nhất, anh từng mong được thay họ ra đi.

MAI THỤY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận