Tag: Mỹ thuật

Vì sao chỉ vài sinh viên hội họa tốt nghiệp mỗi năm?

Năm ngoái chỉ có ba sinh viên khoa hội họa Đại học Nghệ thuật Huế tốt nghiệp trong cả khóa. Tình trạng cũng tương tự ở Hà Nội và TP.HCM.

Muốn học âm nhạc, mỹ thuật thì thi lớp 10 trường nào?

Nhiều học sinh lớp 9 thắc mắc không biết có năng khiếu âm nhạc, mỹ thuật thì chọn vào trường THPT nào khi thi lớp 10 để có cơ hội học tập?

Ngắm những hữu hạn đời người giữa mênh mông trời đất trong tranh Lê Thư

Vì những nỗi niềm gì mà họa sĩ Lê Thư lại bị hấp dẫn mãnh liệt bởi những khoảng không mênh mông như vô tận đến thế?

‘Bà đỡ’ cho hai không gian nghệ thuật Lê Bá Đảng ở Huế qua đời

Thông tin bà Myshu Lebadang - phu nhân cố danh họa Lê Bá Đảng - qua đời ở Pháp khiến nhiều người yêu mến nghệ thuật ở Huế tiếc thương.

Để trở thành điểm đến nghệ thuật...

TTCT - Bên cạnh phong cảnh thiên nhiên, kiến trúc, lịch sử, ẩm thực… nghệ thuật cũng có thể trở thành "món ngon" để các điểm đến du lịch có thể đãi khách, nếu biết cách.

Họa sĩ Phùng Phẩm: 'Người nghèo đào vàng' tìm thấy ngọc

Họa sĩ Phùng Phẩm phải đợi tới tuổi 90 mới bắt đầu được biết tới rộng rãi hơn, như bảo ngọc đợi rơi vào tay quý nhân.

"Hậu trường" bảo tàng và niềm đam mê với nghề

TTCT - Phần lớn du khách đến phòng tranh hay bảo tàng không biết rằng phía sau bức phông của phòng tranh có những cá nhân đang thực hiện công việc hằng ngày để đảm bảo hoạt động suôn sẻ của cơ sở triển lãm.

Chuyển đổi số trong bảo tàng: Những khúc mắc để ngỏ

TTCT - Các bảo tàng nên thiết lập sự cân bằng giữa việc gìn giữ di sản văn hóa và trách nhiệm quản lý chúng một cách bền vững và minh bạch, giúp đưa giá trị di sản đến gần hơn với công chúng.

'Rong chơi miền nhớ' cùng nhóm họa sĩ Ba Cái Bông

Hơn 60 tác phẩm của nhóm họa sĩ Ba Cái Bông vừa được giới thiệu đến công chúng qua triển lãm ngợi ca thiên nhiên mang chủ đề "Rong chơi miền nhớ", đang trưng bày đến ngày 29-8 tại Hội Mỹ thuật TP.HCM.

Nhuộm hồng thế giới

TTCT - Phụ nữ đúng là đã đón nhận cách ăn vận màu hồng từ sớm, nhưng giờ đây nam giới cũng tiếp nhận nó, xem thời trang như một phần trong hành trình tìm hiểu bản dạng giới của chính họ.