Tag: Mỹ thuật

Thanh Bùi tiếp tục gây bất ngờ với Học viện Nghệ thuật thị giác đương đại Việt Nam

Ca nhạc sĩ Thanh Bùi tiếp tục khiến công chúng bất ngờ khi dấn thân sâu vào các hoạt động giáo dục cho trẻ nhỏ bằng việc liên tiếp ra mắt các cơ sở giáo dục mà mới đây nhất là Học viện Nghệ thuật thị giác đương đại Việt Nam.

Họa sĩ U80 Đỗ Chung gây xúc động khi trở lại

Ở tuổi U80, họa sĩ Đỗ Chung vẫn miệt mài sáng tác và vừa ra mắt triển lãm cá nhân thứ sáu mang tên "Người đàn bà trên sông Hằng", trưng bày từ nay đến 12-5 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Tìm thấy lời giải cho bức tranh thứ sáu trên tường cung An Định

Sau hơn 100 năm tồn tại, lời giải đã được tìm thấy nhờ vào kỳ công của một chàng trai trẻ yêu di sản.

Lược sử Tarot, kể trên chính những lá bài

TTCT - Ban đầu được dùng cho một trò chơi, vài trăm năm sau đó bài tarot mới được dùng để chiêm đoán. Sự thay đổi công năng của bộ bài và cả những thay đổi của thời cuộc đã được thể hiện trong chính những hình họa trên lá bài.

Chàng họa sĩ trẻ thơ Nam Long và những bức vẽ nâng niu cuộc đời

'Phố xưa hè cũ' - triển lãm của Trần Nam Long đang gây chú ý tại Hà Nội không chỉ bởi đó là triển lãm cá nhân của một cậu thanh niên mới 18 tuổi, bị khiếm thính, tăng động thể nặng, lớn lên nhọc nhằn với bà mẹ nghèo một mình nuôi hai con nhỏ.

Màu của năm 2023: Từ con bọ yên chi tới thông điệp sắc màu hiện đại

TTCT - Đó là một màu đỏ đằm thắm đa ánh sắc, vừa mạnh mẽ vừa dịu dàng, vừa sôi nổi vừa trầm tĩnh. Và chất chứa trong vẻ kỳ vĩ của nó là công phu của nhân loại đã miết mải kiếm tìm trăm năm một chất nhuộm thỏa mãn mọi ham muốn về màu đỏ.

Chuyện một bức tranh treo ngược

TTCT - Một bức tranh từng được trưng bày tại nhiều viện bảo tàng hóa ra đã bị treo ngược suốt 75 năm nay không ai phát hiện.

Bức tranh lụa giữa tòa tối cao

TTCT - Một nhiếp ảnh gia chụp chân dung một người nổi tiếng, sau đó một họa sĩ dựa vào tấm ảnh chân dung này để sáng tạo ra những bức tranh khác. Hỏi bản quyền thuộc về ai?

Xuôi dòng sông Thu, mang mái ấm đến người nghèo

TTO - Từ 100 bức tranh được các họa sĩ đóng góp vào chương trình đấu giá từ thiện, những mái nhà cho người dân khó khăn sẽ được gầy dựng.

Một cuộc so tài với AI

TTCT - Biên tập viên hình ảnh Tạp chí New York "thách" AI cùng vẽ hình minh họa, xem thuật toán có khiến ông sớm về vườn được hay không.