Tag: đấu giá tranh

Tranh lụa của danh họa Lê Phổ đấu giá hơn 2,3 triệu đô

Tác phẩm La famille dans le jardin của danh họa Lê Phổ vừa được bán với giá hơn 2,3 triệu USD tại phiên đấu giá quan trọng kỷ niệm 50 năm của nhà Sotheby’s Hong Kong.

Xuôi dòng sông Thu, mang mái ấm đến người nghèo

TTO - Từ 100 bức tranh được các họa sĩ đóng góp vào chương trình đấu giá từ thiện, những mái nhà cho người dân khó khăn sẽ được gầy dựng.

Tranh của họa sĩ Lê Phổ đấu giá hơn 32 tỉ đồng

TTO - Trong phiên đấu Modern Evening Auction, tác phẩm Thé et Sympathie của danh họa Lê Phổ được bán với giá hơn 1,3 triệu USD (đã tính thuế phí), đánh dấu một bức tranh triệu đô mới của mỹ thuật Việt Nam.

Đi tìm tác giả bức tranh "Cô gái bên chim bồ câu"

TTCT - Nhà nghiên cứu mỹ thuật Kevin Vương kể lại hành trình tìm kiếm thông tin minh định lại tác giả thật sự của bức tranh Cô gái bên chim bồ câu.

Bức tranh lớn nhất của họa sĩ Lê Phổ vừa bán được 2,3 triệu đôla Mỹ

TTO - Bức tranh Figures in a Garden được nhà Sotheby’s Hong Kong đưa ra đấu giá tối 7-4 đem về mức giá kỷ lục cho tranh Lê Phổ.

Hơn 1,2 triệu USD cho các tác phẩm nghệ thuật Đông Dương

TTO - Diễn ra trong suốt 6 ngày vừa qua, phiên đấu giá Indochine của nhà Sotheby’s đã mang về hơn 1,2 triệu USD (khoảng 27 tỉ đồng). Trong đó, mức giá cao nhất thuộc về bức tranh của nữ họa sĩ Lê Thị Lựu.

Học sinh Đà Nẵng vẽ tranh bán đấu giá giúp bạn mắc bệnh hiểm nghèo

TTO - Ngày 24-3, chương trình “Hạc giấy ước mơ” đấu giá tranh do các em thiếu nhi TP Đà Nẵng vẽ thu về gần 100 triệu đồng để hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Tác phẩm của họa sĩ Francis Picabia lập mức giá kỷ lục mới với 11 triệu USD

TTO - Nhà đấu giá Sotheby's cho biết ngày 16-3, bức tranh "Pavonia" của họa sĩ người Pháp Francis Picabia đã được bán với giá 10 triệu euro (khoảng 11 triệu USD), một mức giá kỷ lục cho tác phẩm của cố họa sĩ theo trường phái siêu thực này.

6,5 tỉ đồng cho bức tranh ‘Cô gái chải đầu’ gây tranh cãi

TTO - Nhà đấu giá Aguttes vừa đấu giá thành công bức Cô gái chải đầu của họa sĩ Trần Tấn Lộc. Trước đó, bức tranh này cũng gây tranh cãi khi bị đề tên của một tác giả khác.

Tranh của danh họa Mai Trung Thứ tiếp tục vượt mốc triệu đô

TTO - Phiên đấu giá Mapping Modernities của Sotheyby’s Hong Kong đã gọi tên bức tranh triệu đô thứ 9 của mỹ thuật Việt Nam: tác phẩm Người phụ nữ đội nón lá bên sông.