Hứa Kim Tuyền bắt tay Văn Mai Hương ra mắt 'Ước mơ của mẹ'

25/03/2020 13:02 GMT+7

'Ước mơ của mẹ' là ca khúc thứ hai nằm trong chuỗi dự án âm nhạc '7 sắc cầu vồng' do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác và sản xuất. Ngoài việc mời Văn Mai Hương thể hiện, Hứa Kim Tuyền cũng chọn NhacCuaTui độc quyền phát hành ca khúc này.

Trích MV Ước mơ của mẹ

Ngay từ khi bắt đầu dự án, Hứa Kim Tuyền cũng đã tiết lộ điểm đặc biệt của chuỗi dự án 7 sắc cầu vồng là chia sẻ những câu chuyện, khía cạnh khác nhau iên quan đến cuộc sống, con người, chứ không phải về tình yêu.

Dự án sẽ gồm bảy ca khúc của Hứa Kim Tuyền, được giới thiệu vào những thời gian khác nhau và dự kiến thực hiện thành một album vào cuối năm 2020.

Hứa Kim Tuyền bắt tay Văn Mai Hương ra mắt Ước mơ của mẹ - Ảnh 2.

MV Ước mơ của mẹ trên trang NhacCuaTui

Hứa Kim Tuyền là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc trẻ được biết đến từ cuộc thi Sing my song - Bài hát hay nhất 2016. Sau cuộc thi, anh nổi lên với loạt ca khúc như: Cầu hôn, Nghe nói anh sắp kết hôn, Ai cần ai...

Để khởi động cho dự án dài hơi 7 sắc cầu vồng, Hứa Kim Tuyền đã bắt tay cùng Trúc Nhân ra mắt ca khúc Nếu một mai tôi bay lên trời - dự án màu lam.

Riêng Ước mơ của mẹ là bản nhạc đại diện cho màu đỏ. Lý giải việc lựa chọn màu đỏ để nói về mẹ, Hứa Kim Tuyền cho hay: “Đỏ là màu gần với trái tim nhất, nhắc nhở bản thân về những yêu thương thuần túy, về những kết nối liên quan đến người thân và gia đình. Chính vì thế, tôi chọn màu đỏ cho một câu chuyện kể về những người mẹ”.

Hứa Kim Tuyền bắt tay Văn Mai Hương ra mắt Ước mơ của mẹ - Ảnh 3.

Văn Mai Hương hiếm hoi xuất hiện cùng mẹ trước truyền thông nhưng với dự án màu đỏ - Ước mơ của mẹ của Hứa Kim Tuyền cô đã mời mẹ cùng chụp bộ ảnh - Ảnh: NhacCuaTui

Nhà sản xuất âm nhạc trẻ tuổi cũng tiết lộ lí do anh chọn Văn Mai Hương cho dự án màu đỏ này: "Bởi sự chín muồi trong giọng hát của Văn Mai Hương. Hơn nữa, Hương và mẹ cũng có một câu chuyện rất đặc biệt, đúng với tâm tình của tôi trong ca khúc".

Là một trong những mắt xích quan trọng để tạo thành tổ hợp cảm xúc cho Ước mơ của mẹ, Văn Mai Hương cho biết cô đã một khoảng thời gian cô không hát những ca khúc về mẹ và bản thân cô nhận ra lâu lắm rồi trái tim mình mới bị “tấn công” bởi cảm xúc mạnh mẽ như thế.

Ca sĩ Văn Mai Hương thổ lộ: "Khi trình bày Ước mơ của mẹ lần đầu trong buổi ra mắt phim ngắn Mẹ, tôi thậm chí đã không kiềm được nước mắt bởi giai điệu lẫn ca từ của ca khúc đã mang đến cho tôi sự đồng cảm rất lớn.

Mẹ tôi có con khi bà chỉ mới 19 tuổi, một độ tuổi có nhiều hoài bão nhất. Nhưng bà phải gác lại những dự định tuổi trẻ để chu toàn cho gia đình. Vì thế, tôi dành yêu thương rất nhiều cho mẹ, không muốn mẹ phải lo lắng hay vất vả vì tôi.

Khi bản nhạc này cất lên, tôi tin là sẽ có rất nhiều người thấu cảm bởi đây là câu chuyện không chỉ đúng với mẹ tôi, mà có thể là câu chuyện chung của không ít người mẹ”.

Hứa Kim Tuyền bắt tay Văn Mai Hương ra mắt Ước mơ của mẹ - Ảnh 4.

MV Ước mơ của mẹ được "lẫy" ra từ phim ngắn Mẹ với sự tham gia của NSND Kim Xuân, NSƯT Lê Thiện, diễn viên Hồng Ánh, bé Thảo My...

Nhạc sĩ Hứa Minh Tuyền cũng cho biết nội dung MV Ước mơ của mẹ được trích từ bộ phim ngắn mang tên “Mẹ” của nữ đạo diễn Giang Lee, với sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội: NSND Kim Xuân, NSƯT Lê Thiện, diễn viên Hồng Ánh, Mai Điền, Hồng Kim Anh, bé Thảo My.

Đó là câu chuyện về một người mẹ giỏi giang đã gác lại những lý tưởng, che giấu đi những thế mạnh của mình mà trở thành một cô gái văn phòng bình thường chỉ để có nhiều thời gian chăm sóc cho những người mình thương.

Ước mơ của mẹ cũng là ca khúc nhạc phim (OST) chính thức cho bộ phim ngắn đầy xúc động này.

Hứa Kim Tuyền bắt tay Văn Mai Hương ra mắt Ước mơ của mẹ - Ảnh 5.

Nhà sản xuất, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

“Khi tôi và chị Giang Lee gặp nhau để nói về dự án, tôi nhận ra mình và chị có điểm chung trong việc muốn kể câu chuyện về những người mẹ. Chúng tôi không chỉ đơn thuần nói về những siêu nhân đời thường, những công việc không tên mà mẹ vẫn làm.

Chúng tôi muốn lan tỏa thông điệp rằng mẹ cũng như tất cả những người trẻ chúng ta, cũng có ước mơ và hoài bão.

Thế nhưng, chính vì muốn có thêm thời gian bên cạnh gia đình, chăm sóc con cái, mẹ đã hy sinh rất nhiều lý tưởng của bản thân. Ngay cả mẹ tôi cũng từng hi sinh rất nhiều vì tôi” - nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền bày tỏ lí do Ước mơ của mẹ trở thành OST của phim ngắn kể trên.

Bằng việc mang Ước mơ của mẹ thành một dự án riêng, dự án màu đỏ trong 7 sắc cầu vồng, Hứa Kim Tuyền mong muốn lan tỏa thông điệp: “Sau những hi sinh của mẹ, chúng ta hãy biết cảm thông, thấu hiểu mẹ nhiều hơn để yêu thương và trân trọng những điều mẹ đang làm vì mình”.

Nhan Thế Luân: Mong mỗi trái tim người Việt đều có NhacCuaTui Nhan Thế Luân: Mong mỗi trái tim người Việt đều có NhacCuaTui Sơn Tùng M-TP công bố độc quyền audio Sơn Tùng M-TP công bố độc quyền audio 'Hãy trao cho anh' trên NhacCuaTui Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP lập kỷ lục 10 triệu lượt nghe trên NhacCuaTui Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP lập kỷ lục 10 triệu lượt nghe trên NhacCuaTui
TH.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận