18/12/2019 15:23 GMT+7

Hong Kong hủy bắn pháo hoa đón năm mới ở cảng Victoria

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Trong bối cảnh các cuộc biểu tình ở Hong Kong đã bước sang tháng thứ 7, các nhà tổ chức đã thông báo hủy trình diễn pháo hoa đêm giao thừa, thay thế bằng trình diễn ánh sáng.

Bắn pháo hoa tại cảng Victoria của Hong Kong ngày 31-12-2018 - Video: Channel News Asia

Ngày 18-12, Cục Phát triển du lịch Hong Kong (HKTB) cho biết đặc khu hành chính này sẽ hủy trình diễn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2020 và thay thế bằng một màn trình diễn ánh sáng ở cảng Victoria.

"Chúng tôi đặt sự an toàn của công chúng lên trên hết. Căn cứ vào tình hình hiện tại ở Hong Kong, chúng tôi quyết định chọn một hình thức mới cho sự kiện đếm ngược bước sang năm mới 2020" - HKTB cho biết.

Ngoài trình diễn ánh sáng ở cảng Victoria tối 31-12, ban tổ chức cũng bắn pháo hoa nhưng với quy mô nhỏ từ nóc một số tòa nhà cao tầng trong thành phố. Mọi năm, pháo hoa được bắn trực tiếp tại cảng Victoria.

Theo báo South China Morning Post, đây là lần đầu tiên hoạt động trình diễn pháo hoa đêm giao thừa bị hủy trong lịch sử 10 năm tổ chức ở Hong Kong.

Trình diễn pháo hoa là hoạt động mới nhất trong một danh sách dài những sự kiện bị hủy do tình trạng bất ổn ở đặc khu này thời gian qua, gồm các hội thảo kinh doanh, các buổi hòa nhạc, lễ hội...

Hãng tin Bloomberg dẫn lời một quan chức giấu tên cho biết cảnh sát Hong Kong trước đó đã đề xuất bỏ sự kiện trình diễn pháo hoa, vì lo sợ việc tổ chức một sự kiện quy mô lớn như vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong bối cảnh các cuộc biểu tình vẫn đang được các nhóm lên kế hoạch.

Màn trình diễn pháo hoa năm ngoái tại cảng Victoria - được Bank of Communications ở Hong Kong tài trợ - tiêu tốn 14 triệu đôla Hong Kong (1,8 triệu USD).

TP.HCM là điểm đến lý tưởng nhất đón năm mới, Đà Lạt rớt top 10 TP.HCM là điểm đến lý tưởng nhất đón năm mới, Đà Lạt rớt top 10

TTO - Sau khi bị Đà Lạt 'soán ngôi' năm ngoái, TP.HCM đã quay lại vị trí quán quân trong danh sách những thành phố được yêu thích nhất để đón năm mới 2020 của du khách Việt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên