02/03/2024 07:07 GMT+7

Hong Kong chứng kiến ​​giá nhà ở giảm nhiều nhất thế giới

Theo báo cáo của Savills World Research, Hong Kong là thành phố chứng kiến ​​giá nhà ở giảm nhiều nhất thế giới trong năm nay.

Hong Kong là thành phố chứng kiến giá nhà ở giảm cao nhất thế giới năm 2024 - Ảnh: BUYASSOCIATION GROUP

Hong Kong là thành phố chứng kiến giá nhà ở giảm cao nhất thế giới năm 2024 - Ảnh: BUYASSOCIATION GROUP

Theo báo SCMP, trong số 30 thành phố toàn cầu được theo dõi trong báo cáo về thị trường nhà ở của Savills World Prime Residential Index, 17 thành phố được ghi nhận có giá nhà giảm.

Đáng chú ý, đặc khu hành chính Hong Kong được dự đoán sẽ chứng kiến mức giảm cao nhất, lên tới 10%, theo sau là Singapore với 3,9%.

Nhìn chung, mức tăng giá nhà ở cơ bản được dự đoán đạt 0,6% trong năm nay, so với mức 2,2% vào năm 2023.

Các thành phố khác dự kiến chứng kiến giá nhà giảm trong năm nay bao gồm London (Anh), New York (Mỹ), San Francisco (Mỹ), Los Angeles (Mỹ) và Seoul (Hàn Quốc).

Mức tăng trưởng tổng giá trị vốn ở các thành phố trên dự kiến sẽ chậm hơn so với năm 2023.

Theo Công ty dịch vụ bất động sản Savills, riêng tại Trung Quốc đại lục, ba thành phố Quảng Châu, Hàng Châu và Thâm Quyến sẽ chứng kiến giá nhà giảm trong năm nay.

Thị trường bất động sản Trung Quốc tiếp tục chao đảo, bất chấp các biện pháp được ban hành bởi chính quyền trung ương và địa phương để thúc đẩy nhu cầu.

Sydney (Úc) và Dubai (UAE) được dự đoán là hai thành phố có thành tích tốt nhất trong năm nay. Cả hai khu vực này đều được hưởng lợi từ sự gia tăng dân số có tài sản giá trị ròng cao.

Theo Savills, Sydney đang chứng kiến nhu cầu cao về nhà ở chất lượng cao, tuy nhiên nguồn cung vẫn ở mức thấp. Sự mất cân bằng này có thể sẽ kéo dài đến năm 2024 và dẫn đến mức tăng trưởng 8 - 9,9%.

Năm 2023, mức tăng giá bất động sản cao cấp ở Dubai là 17,4%. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng năm 2024 ở khu vực này dự kiến chậm lại. Theo Savills, giá nhà ở Dubai được dự đoán tăng 4 - 5,9% trong năm nay.

Nhìn chung, những thị trường bất động sản có mức giá tương đối thấp hơn so với các thành phố khác trên thế giới có thể hoạt động tốt trong năm 2024.

Savills cho biết Cape Town (Nam Phi), Barcelona (Tây Ban Nha), Madrid (Tây Ban Nha) và Kuala Lumpur (Malaysia) là 4 thành phố có mức giá dưới 800 USD/feet vuông (800 USD/0,09m²), dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng cao nhất trong năm nay, chỉ sau Sydney và Dubai.

Nhật Bản là mục tiêu đầu tư bất động sản hàng đầu tại châu Á - Thái Bình DươngNhật Bản là mục tiêu đầu tư bất động sản hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương

Theo Khảo sát ý định đầu tư năm 2024 của Công ty CBRE, Nhật Bản là mục tiêu đầu tư bất động sản xuyên biên giới hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương trong năm thứ 5 liên tiếp.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên