Tag: Thị trường nhà ở

Muốn mua nhà, tỉ phú đầu tư 'huyền thoại' Warren Buffett khuyên gì?

Tiếp cận việc mua nhà giống như bất kỳ khoản đầu tư tiềm năng nào. Nhà đầu tư kiên nhẫn, nhiều khả năng đưa ra quyết định mang lại kết quả.

Cuộc chiến Ukraine, lạm phát đẩy nhanh khủng hoảng nhà ở Đức

Bùng nổ giá vật liệu phá vỡ kế hoạch xây chung cư, thị trường cho thuê nhà trở nên xấu đi... Và Chính phủ Đức chưa nắm được quy mô cuộc khủng hoảng nhà ở này.

Thị trường nhà ở Hà Nội: giá căn hộ giảm nhẹ nhưng vẫn bán chậm

Bất kể tín hiệu phục hồi nguồn cung trong năm 2022, thị trường nhà ở Hà Nội quý 4-2022 vẫn giảm số giao dịch bán cả căn hộ cũng như nhà liền thổ.

Giá nhà mới tại Trung Quốc giảm trở lại

Giá nhà mới tại Trung Quốc đã giảm trở lại do dịch COVID-19 bùng phát làm ảnh hưởng đến nhu cầu trong tháng 12-2022.

Giá nhà sẽ giảm hơn 25% ở các thị trường quá nóng

Các nhà nghiên cứu tín dụng tại Tập đoàn quản lý đầu tư tài chính toàn cầu Goldman Sachs dự báo giá nhà ở một số khu vực đô thị “quá nóng” sẽ giảm hơn 25% so với mức cao nhất.

'Tay chơi' số 1 lĩnh vực thế chấp rút khỏi thị trường nhà ở

Wells Fargo, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ, đang rút lui khỏi lĩnh vực thế chấp của thị trường nhà ở giá trị hàng tỉ USD.

Thị trường nhà cho thuê Mỹ bất ngờ 'hạ cánh cứng'

Trong khi các nhà đầu tư tập trung đối phó với sự sụp đổ của thị trường mua bán nhà, thị trường nhà cho thuê tại Mỹ cũng tụt dốc không phanh hứa hẹn đầy rủi ro.

Thước đo về thị trường nhà ở của tỉ phú Buffett vừa 'lóe' ên tín hiệu gì ?

Trong cơn bối rối của thị trường nhà đất, thay vì cố gắng tính thời điểm mua bán trên thị trường, nhiều nhà đầu tư đang sử dụng chiến lược của tỉ phú Buffet là xem xét thông số xây dựng nhà mới để tìm ra điểm nút cung - cầu.

400 thị trường nhà ở lớn nhất của Mỹ sẽ đi về đâu vào năm 2023?

Trên toàn nước Mỹ, giá nhà ở đã tăng 124 tháng liên tiếp, từ tháng 2-2012 đến tháng 6-2022. Nhưng hiện tình thế đang đảo ngược: đến tháng 9, Chỉ số giá nhà quốc gia Case-Shiller (được điều chỉnh theo mùa) đã có 3 tháng giảm liên tiếp.

Giới chuyên gia dự đoán thị trường nhà ở trong năm 2023

Thị trường nhà ở toàn cầu cuối năm 2022 đã gửi tín hiệu rõ ràng: lãi suất thế chấp thấp và cơn cuồng mua nhà đã chấm dứt, và năm 2023 có thể là một năm nhiều ảm đạm với thị trường này.